HomeTin tức mới nhấtThị trường hàng hóa

Huawei tổ chức hội nghị ra mắt hệ điều hành Harmony

Huawei thông báo sẽ chính thức tổ chức hội nghị ra mắt toàn cảnh hệ điều hành Harmony và sản phẩm mới vào ngày 2/6. Dự kiến, Huawei sẽ chính thức công

EIA: Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 4,6 triệu thùng khiến giá dầu giảm nhẹ
Vàng thế giới tăng nhẹ khi lợi suất trái phiếu giảm
Phân tích giá bạc hôm nay ngày 18/05/2021

Huawei thông báo sẽ chính thức tổ chức hội nghị ra mắt toàn cảnh hệ điều hành Harmony và sản phẩm mới vào ngày 2/6. Dự kiến, Huawei sẽ chính thức công bố ra mắt Harmony trên điện thoại di động cùng Hệ điều hành Hongmeng, hệ điều hành Hongmeng đã được cài đặt trên màn hình thông minh và thiết bị đeo trước đây.

Buổi họp báo công bố hệ điều hành Hongmeng OS đã thu hút sự chú ý lớn từ phía thượng nguồn và hạ nguồn của chuỗi cung ứng chất bán dẫn.

Huawei hôm nay (25/5) đã công bố màn hình khởi động của hệ điều hành điện thoại di động Hongmeng trên Weibo chính thức của mình và hiển thị khẩu hiệu “Hongmeng là mãi mãi. Cảm ơn tình yêu, chúng tôi đáp ứng mong đợi”.

Hiện tại, Huawei đang liên lạc và hợp tác với 200 nhà cung cấp ứng dụng hàng đầu thế giới để cùng phát triển các ứng dụng trên các thiết bị đầu cuối. Huawei dự đoán đến cuối năm nay, số lượng thiết bị được trang bị hệ điều hành Hongmeng sẽ đạt 300 triệu, trong đó hơn 200 triệu là thiết bị của Huawei và số lượng thiết bị đầu cuối khác nhau của các đối tác bên thứ ba sẽ vượt quá 100 thiết bị.

Nhìn lại vào tháng 12 năm ngoái, Huawei đã tung ra bản beta dành cho nhà phát triển điện thoại di động Hongmeng OS 2.0. Kể từ đầu năm nay, Huawei đã tung ra bản beta công khai dành cho nhà phát triển Hongmeng OS 2.0 và nhiều điện thoại di động của chính Huawei cũng đã liên tiếp hỗ trợ hệ điều hành Hongmeng hệ thống. Huawei hy vọng sẽ xây dựng Hongmeng thành một hệ điều hành độc lập “mã nguồn mở và mở”, tương tự như hệ điều hành Android. Ngoài các thiết bị đeo được, Huawei cũng hy vọng rằng nhiều nhà sản xuất điện thoại di động hơn có thể tham gia vào hệ sinh thái Hongmeng và cùng mở rộng hệ sinh thái Hongmeng.

Yang Haisong, Phó chủ tịch mảng kinh doanh tiêu dùng AI và bộ phận kinh doanh toàn cảnh thông minh của Huawei, chỉ ra rằng kể từ khi Hệ sinh thái hài hòa bắt đầu vào năm ngoái, Hệ sinh thái hài hòa đã phát triển 1.000 đối tác hệ sinh thái phần cứng và hơn 1.000 đối tác mô-đun và giải pháp. Huawei đang hợp tác với 200 nhà cung cấp ứng dụng hàng đầu thế giới để cùng phát triển các ứng dụng trên các thiết bị đầu cuối.

Reuters dẫn lời Huawei nói rằng sẽ cần nhiều phương pháp “mã nguồn mở” hơn trong tương lai để thu hút thêm các chuyên gia phần mềm ở nước ngoài.

Advertisement

Chủ tịch luân phiên của Huawei, Xu Zhijun trước đây đã tuyên bố rằng, so với hệ điều hành Android, hiện chỉ giới hạn cho các thiết bị trên 1G, hệ điều hành Hongmeng bao gồm tất cả các thiết bị đầu cuối có kích thước bộ nhớ từ 128K-8G trở lên. Ông nhấn mạnh: “Huawei hy vọng rằng sau 10 năm làm việc chăm chỉ nữa, số hóa của Trung Quốc sẽ trở thành nhà lãnh đạo thế giới, và việc thúc đẩy hệ điều hành Hongmeng OS sẽ đẩy nhanh quá trình này”.

Trong quý đầu tiên của năm nay, doanh số bán điện thoại di động của Huawei tại thị trường Trung Quốc là 14,9 triệu chiếc, giảm gần 50% và lần đầu tiên nó rơi khỏi top 5 trên thị trường toàn cầu. Đài Loan Juheng.com chỉ ra rằng bất chấp triển vọng kinh doanh điện thoại di động của Huawei không mấy khả quan, hãng vẫn tích cực tung ra điện thoại mới cho người tiêu dùng. P50 mới của Huawei gần đây đã lộ ra nhiều chi tiết và thị trường dự đoán rằng Huawei sẽ phát hành điện thoại này muộn hơn. Ngoài ra, có tin Huawei vẫn đang tiến hành nghiên cứu và phát triển chip Kirin 3 nanomet.

Sau khi việc kinh doanh điện thoại di động bị cản trở, Huawei đã chuyển sang phát triển phần mềm và phần cứng xe hơi thông minh. Mô hình hoạt động của hãng là tạo thành một giải pháp hoàn chỉnh bằng cách xuất khẩu công nghệ, phần mềm và phần cứng của Huawei và trong tương lai, hãng sẽ sử dụng hệ điều hành Hongmeng hệ thống tích hợp các hệ thống và vật liệu ô tô thông minh.

Là một gã khổng lồ về thiết kế chip của Trung Quốc, Huawei đã tuyên bố rằng họ sẽ làm việc với BAIC, GAC và các nhà sản xuất ô tô thông minh khác để chế tạo một thế hệ ô tô tự lái mới, sử dụng hệ điều hành Hongmeng của riêng mình và nghiên cứu và phát triển chip tự lái của riêng mình, sẽ là những người thúc đẩy quan trọng của kế hoạch này.

Tuy nhiên, Huawei ngày hôm qua (24/5) cũng ra thông cáo nhấn mạnh: “Đối với lĩnh vực không sản xuất ô tô của Huawei, chiến lược dài hạn này đã được nêu rõ trong năm 2018 và không có sự thay đổi nào cho đến nay, chúng tôi không đầu tư vào bất kỳ công ty ô tô nào và trong tương lai nó sẽ không đầu tư vào bất kỳ công ty ô tô nào, cũng không nắm giữ hay tham gia cổ phần. Kể từ bây giờ, mọi cuộc thảo luận về việc Huawei chế tạo ô tô hay tham gia vào ngành sản xuất ô tô chỉ là tin đồn”.

Tuyên bố cũng đề cập rằng BAIC, Changan và GAC là các đối tác chiến lược của Huawei, áp dụng giải pháp lái xe tự hành của Huawei và được Huawei ủy quyền sử dụng logo Huawei Inside. Điều này cũng có nghĩa là Huawei chỉ cung cấp hệ thống phần mềm và không tham gia sản xuất phần cứng.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0