Huawei ZTE không có tên trong cuộc thử nghiệm 5G của chính phủ Ấn Độ

0

Chính phủ Ấn Độ tuyên bố vào hôm thứ Ba (5/5) rằng họ sẽ cho phép các nhà khai thác di động tiến hành thử nghiệm 5G với các nhà sản xuất thiết bị như Ericsson, Nokia và các bộ phận mạng của Samsung, nhưng tên Huawei của Trung Quốc không xuất hiện.

Bộ Truyền thông Ấn Độ cho biết trong một tuyên bố rằng các nhà khai thác lớn Reliance Industries ‘Jio Infocomm, Bharti Airtel và Vodafone Idea sẽ hợp tác với MTNL thuộc sở hữu nhà nước ở khu vực thành thị, nông thôn và thử nghiệm nửa năm ở khu vực thành thị. Nhưng tuyên bố không đề cập đến Huawei và ZTE của Trung Quốc.

Mặc dù Ấn Độ không nêu tên các công ty Trung Quốc tham gia thử nghiệm 6 tháng đối với thiết bị và công nghệ 5G trong các môi trường khác nhau, nhưng Ấn Độ không cấm các công ty Trung Quốc cung cấp thiết bị 5G cho các nhà mạng.

Tuy nhiên, hai quan chức chính phủ hồi tháng 3 cho biết chính phủ Ấn Độ có thể cấm các nhà khai thác di động sử dụng thiết bị viễn thông do Huawei sản xuất theo quy định mua sắm sẽ có hiệu lực vào tháng 6. Bộ phận viễn thông của chính phủ đã tuyên bố vào tháng 3 năm nay rằng sau ngày 15/6, các nhà khai thác chỉ có thể mua một số loại thiết bị nhất định từ “các nguồn đáng tin cậy” đã được chính phủ phê duyệt và cho biết chính phủ Ấn Độ cũng có thể lập danh sách các nhà cung cấp “mua sắm bị cấm”. Theo Reuters, nhiều khả năng Huawei và ZTE sẽ nằm trong danh sách cấm này.

Tính theo số lượng người dùng điện thoại di động, Ấn Độ là thị trường lớn thứ hai trên thế giới. Các nguồn tin chính phủ trước đó đã tuyên bố rằng do cân nhắc về bảo mật và mong muốn giúp đỡ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông địa phương, các bộ phận liên quan đang thận trọng trong việc cấp phép kinh doanh công nghệ mới cho các công ty Trung Quốc.

Theo FX168

SHARE