Hướng dẫn cách tham gia IDO trên FalconSwap dễ hiểu

Win coin là gì? Dự báo giá đồng Win đến năm 2025
Cơ sở dẫn liệu là gì? Các loại cơ sở dẫn liệu
Raydium (RAY) là gì? Thông tin dự án Raydium mới nhất 2021

FalconSwap là một Layer-2 Protocol trên Ethereum hỗ trợ anh em tính bảo mật khi swap token trên những DEX, AMM khác và cộng thêm đó là phí gas được giảm thiểu tối đa. Để hiểu hơn về cách hoạt động của FalconSwap hãy theo dõi qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách tham gia IDO trên FalconSwap dễ hiểu

Hướng dẫn cách tham gia IDO trên FalconSwap dễ hiểu

Thông tin chung về FalconSwap

Tự gọi mình là “Sức mạnh cho DeFi”, FalconSwap hoạt động như một giải pháp Layer 2 trên Uniswap và các nền tảng DeFi khác. Nó nhằm mục đích giải quyết các vấn đề đang diễn ra như phí giao dịch cao, trượt giá trong giao dịch, thiếu quyền riêng tư, giao dịch chậm và trải nghiệm người dùng kém trong hệ sinh thái Ethereum. Nó có kế hoạch thực hiện bằng cách cung cấp các tính năng sau:

Đối sánh order Layer 2: Các order được khớp trong Layer 2 và được tổng hợp trước khi truy cập thanh khoản từ các nhóm Uniswap.

Tổng hợp DEX: Order được tổng hợp trên nhiều nhóm thanh khoản như Uniswap, Mooniswap, Balancer, Kyber,…

Giảm phí giao dịch: Các order tổng hợp phân phối phí giao dịch cho nhiều người dùng, do đó xét trên phạm vi từng người dùng đơn lẻ thì điều này sẽ khiến giảm phí.

Độ trượt giá thấp: Các nền tảng tổng hợp cung cấp một lượng thanh khoản lớn hơn để thực hiện các lệnh, do đó giảm độ trượt giá trong giao dịch.

Giao dịch nhanh hơn: Các giao dịch nhanh hơn được hỗ trợ bởi việc tổng hợp và thực hiện một số giao dịch trong Layer 2.

Như vậy, về cơ bản có thể tổng hợp ngắn gọn lại thì Falconswap là một giao thức Layer 2 trên mạng lưới Ethereum hỗ trợ về tính bảo mật khi swap token trên những DEX, AMM khác và cộng thêm đó là phí gas được giảm thiểu tối đa.

Sàn giao dịch Remitano là gì? Remitano có uy tín và an toàn không?

Hướng dẫn tham gia IDO trên FalconSwap

Ở phần này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tham gia IDO với một số dự án trên FalconSwap nhé. Có thể vì FalconSwap không hoặc chưa quá nổi tiếng như Polkastarter, DAO Maker hay DuckStarter,… nên ở thời điểm hiện tại mình viết bài này, tất cả đều là các dự án IDO đã kết thúc. Chưa có thêm dự án nào mới chuẩn bị IDO trong thời gian sắp tới, vậy nên trong khuôn khổ phần này, mình sẽ hướng dẫn dựa trên một số dự án đã diễn ra nhé.

Chuẩn bị

Để tham gia IDO tại FalconSwap, tương tự như các nền tảng khác, chúng ta sẽ cần một địa chỉ ví không lưu ký (ở đây là MetaMask). Hãy tham khảo cách tạo ví MetaMask để tự tạo cho mình một địa chỉ ví nếu bạn chưa có nhé.

Một số sàn giao dịch mua bán đồng FSW. Nguồn: CoinGecko.

Ngoài ra, chúng ta sẽ cần chuẩn bị một lượng tiền nhất định để đủ điều kiện tham gia IDO. Cụ thể ở đây là đồng FSW, đồng tiền gốc của nền tảng này. Theo dữ liệu cập nhật từ CoinGecko, chúng ta có thể sở hữu đồng tiền này thông qua một số sàn giao dịch như Uniswap, Hoo, Hotbit hay 1inch,…

Chúng ta sẽ cần khoảng 10.000 đồng FSW để đủ điều kiện tham gia. Với tỷ giá FSW tại thời điểm mình viết bài này là 0,122774 USD thì bạn sẽ cần đầu tư khoảng 1.227 USD. Đồng FSW mua được sẽ lưu trữ tại ví MetaMask mà bạn đã lập ở bên trên để đăng ký tham gia IDO trên FalconSwap sau này. Ngoài ra, tùy từng dự án IDO chúng ta sẽ cần thêm một lượng đồng Stablecoin USDC nhất định nữa.

Các bước để tham gia IDO trên FalconSwap

Dưới đây là một số bước để bạn có thể tham gia IDO trên FalconSwap. Cụ thể như sau:

Bước 1: Kết nối ví

Đầu tiên, bạn cần phải truy cập địa chỉ Website của FalconSwap tại đây: https://falconpool.io/. Bạn sẽ thấy giao diện hiện ra với các dự án đã, đang và chuẩn bị IDO trong thời gian sắp tới (nếu có). Như hình dưới đây là các dự án đã kết thúc quá trình IDO trước đó.

Một số dự án đã IDO trên FalconSwap.

Tiếp đến, bạn chọn “Connect Wallet” để tiến hành kết nối với ví MetaMask đã được tạo trước đó. Lúc này, extension ví MetaMask trên trình duyệt Chrome sẽ hiện ra và yêu cầu thực hiện thao tác kết nối, bạn làm theo hướng dẫn các bước để thực hiện. Nếu như kết nối thành công, bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới đây.

Giao diện kết nối ví thành công.

Bước 2: Chọn pool để tham gia

Tại giao diện trang chủ của Falconpool, bạn sẽ thấy hiển thị các dự án hiện có. Ví dụ trong trường hợp này mình sẽ chọn dự án DeFiWizard với token DWZ. Bạn sẽ cần lưu ý một số thông tin trạng thái liên quan đến pool đó sau đây.

Processed: Pool đã được xử lý bởi người tạo pool. Trong giai đoạn xử lý, các giao dịch từ những người đóng góp được gửi trên Layer 2 được tổng hợp và gửi đến Blockchain Ethereum. Những người đóng góp cũng nhận được token hoặc token bị khóa tùy thuộc vào loại hợp đồng của dự án đó.

Redeemed: Người tạo pool đã mua lại số tiền thu được trên Falconpool đó.

Unlocked: Các token bị khóa đã được mở khóa bởi những người tạo pool.

Preparing/Active/End: Trạng thái pool tại thời điểm đó. Trạng thái Preparing sẽ diễn ra khi pool đó chuẩn bị được mở, Active là khi người dùng đủ điều kiện để có thể tham gia còn End là khi pool đó đã kết thúc thời gian IDO.

Thông tin về pool.

Dựa vào hình trên, chúng ta sẽ cần lưu ý về quy trình IDO trên FalconSwap như sau:

Khi quá trình IDO chưa diễn ra, tại mục (1) bạn sẽ thấy trạng thái Preparing với tỷ lệ quy đổi tương ứng của dự án đó. Tại mục (2) bạn sẽ thấy có một đồng hồ đếm ngược đến thời điểm mở bán. Mỗi pool khác nhau sẽ tương ứng với số lượng token của riêng nó. Như trong ví dụ trên đây chúng ta sẽ cần 20.000 DWZ.

Pi Network là gì? Cách đào Pi mới nhất bằng điện thoại 2022

Khi đồng hồ đếm ngược tại mục (2) kết thúc, pool được mở bán thành công, những ví nào đủ điều kiện tham gia thì trạng thái tại mục (1) sẽ chuyển thành Active. Lúc này mục (4) sẽ hiển thị nút “Buy” để người dùng có thể mua.

Bước 3: Chọn mua token

Đến đây thì mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn. Dựa trên số lượng đồng USDC bạn có, bạn sẽ mua được số lượng token tương ứng theo tỷ giá quy đổi tại mục (1). Sau khi chọn “Buy”, hệ thống sẽ kết nối tới ví MetaMask của bạn để xác minh giao dịch. Lúc này, bạn chọn “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch đặt mua trên FalconSwap. Như vậy là việc tham gia IDO đã thành công.

Mục (5) là nơi thống kê các giao dịch đã diễn ra trên nền tảng FalconSwap. Bạn có thể tìm kiếm thấy giao dịch của mình tại đây nhé. Sau khi hết thời gian mở bán, pool đó sẽ chuyển sang trạng thái “End” như hình trên. Lúc này bạn sẽ thấy đầy đủ các thông tin liên quan đến đợt IDO của dự án này tại mục số (3).

Hướng dẫn tham gia IFO trên PancakeSwap

Lời kết

FalconSwap là một trong số rất nhiều nền tảng mà Finnews24 đã có dịp giới thiệu tới các bạn để có thể tham gia IDO. Tuy nhiên, như đã chia sẻ trước đó, so với một số nền tảng khác thì FalconSwap có phần ít phổ biến hơn tại thời điểm hiện tại.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi