Hướng Dẫn Sử Dụng Fibonacci Thoái Lui Hiệu Quả Nhất

QTUM (Quantum) là gì? Tìm hiểu về dự án rất tiềm năng này
Phân tích cơ bản là gì?
Bảo Hiểm Khoản Vay & Những Thông Tin Bạn Cần Biết

Fibonacci mà 1 trong những công cụ được rất phổ biến người chơi dùng lúc tham gia vào sàn ngoại hối. Đối sở hữu một người xác định tham gia thị trường tài chính thì nhất thiết phải biết tới dụng cụ hỗ trợ này. Trong bài viết sau, Finnews24 sẽ hướng dẫn dùng Fibonacci thoái lui hay còn gọi là Fibonacci Retracement hữu hiệu nhất cho người mới.

Fibonacci thoái lui là gì?

Fibonacci thoái lui là gì?

Trước lúc mang tới hướng dẫn dùng Fibonacci thoái lui thì  bạn cần hiểu về khái niệm này. Fibonacci thoái lui hay còn được biết đến là Fibonacci Retracement, là một phương tiện hỗ trợ phân tích kỹ thuật thường được sử dụng trên thị trường tài chính, đặc biệt là sàn ngoại hối. Fibonacci với 3 dạng khác nhau gồm: Fibonacci thoái lui, Fibonacci mở rộng và Fibonacci Fan.

Fibonacci rút lui hay cũng được gọi là Fibo Quy hồi. Đây là công cụ gợi ý cho những nhà đầu tư những điểm điều chỉnh cũng như hồi của giá trước lúc giá tiếp tục lên xuống theo xu thế ban đầu.

Follow the trend – đi theo xu thế là câu kể kinh điển mà bất cứ trader nào cũng được nghe lúc mới bước chân vào sàn Forex. Bởi lẽ xu thế luôn một quán tính, đấylúcdịch chuyển thì sẽ mãi đi theo hướng đấy trong suốt 1 khoảng thời gian nhất thiếtkhông đổi hướng.

Xu hướng này giống như một con xe đang lăn bánh, cứ tiền về phía trước. Bất cứ ai cản đường hay đi ngược hướng đều sẽ nhận lấy tổn thương, nặng thì với thể bị cháy tài khoản.

Tuy nhiên, con xe này cũng không thể lao mãi được. Khi đến 1 trạm nào đó, nó sẽ dừng lại nghỉ ngơi rồi mới tiếp tục hành trình của mình. Trend cũng vậy, trend không thể chạy một mạch đến đích hay rơi 1 mạch xuống vực thẳm, sẽ luôn mang các quá trình bị chững lại.

Vậy giá sẽ chạy tới đâu, bạn phải điều chỉnh như thế nào? Fibonacci tháo lui chính là tools giúp các trader tìm ra lời giải.

Hướng dẫn sử dụng Fibonacci thoái lui

Đối mang nhiều người mới thì còn tương đối bỡ ngỡ khi sử dụng Fibonacci thoái lui. Nếu bạn cũng đang phân vân về dụng cụ này thì hãy đọc ngay hướng dẫn sử dụng Fibonacci thoái lui ngay sau đây.

Mức Fibonacci thoái lui nào quan trọng nhất?

Hướng dẫn sử dụng Fibonacci thoái lui

Trong Fibonacci tháo lui sẽ với những mức chính gồm: 0 – 23.6 – 38.2 – 50 – 61.8 – 76.4 – 100. Những mức này đều đối xứng nhau để cho ra tổng bằng 100. Ví dụ 38.2 + 61.8 = 100.

Nếu bạn chú ý thì sẽ thấy mức 50 ko nên là số được rút ra từ dãy Fibonacci nhưng lại được xuất hiện ở đây vì giá thường sẽ đi theo hướng phản ứng ngược khai trước những ngưỡng quan trọng. Do đó, trong những số này thì mức rút lui quan yếu nhất chính là 38.2 – 50 và 61.8. Giá thường bị kéo giật lùi ở 3 mức này là mạnh nhất.

Về cơ bản thì các mức cản được tạo ra được coi như 1 rào cản tâm lý để các nhà giao tế dòng nhìn cụ thể về diễn biến của phe bán hay phe mua. Do xu hướng nâng caoxu hướng chính nên giá vô cùng với thể sẽ trở về 3 ngưỡng 38.2%, 50% hoặc 61.8%.

Cũng sở hữu lúc giá hồi về tận 76.4%. Các bạn chỉ phải giao thiệp ở 3 ngưỡng trên là đủ. Khi giá đích thực hồi về các điểm này thì hãy tiến lành lệnh BUY.

Thị trường down trend

Khi giá mang đà giảm đến các vùng khoanh đỏ thì sẽ thường mang xu thế nâng cao trở lại, sau đấy lại giảm tiếp. Hình ảnh bên trên là 1 ví dụ về thị trường down trend mà những bạn phải lưu ý. Tương tự, 3 điểm quan trọng nhất vẫn là những mức 61.8% – 50% và 38.2%. Tại những điểm này, các bạn thể đặt lệnh SELL rồi đợi giá giảm xuống sâu hơn nữa để chốt lời.

Vẽ Fibonacci thoái lui thế nào cho đúng?

Rất phổ biến người muốn được hướng dẫn dùng Fibonacci thoái lui mảng vẽ Fibonacci. Công Cụ Fibonacci tháo lui mang trong phần mềm MT4 và Tradingview.

Các bạn thể tiêu dùng một trong hai phần mềm này để chạy phương tiện Fibonacci thoái lui. Điều thứ nhất và cũng là điều quan yếu nhất là bạn cần xác định xu thế của những cặp tiền tệ, cổ phiếu, vàng hay dầu mà bạn muốn phân tích.

Fibonacci rút lui xu thế nâng cao hoặc giảm. Bạn hãy căn cứ vào những ngưỡng của nó để chọn ra điểm vào lệnh. Với những xu hướng đi ngang qua thì không không thực sự hiệu quả đâu nha.

Cách vẽ Fibonacci thoái lui

Để vẽ Fibonacci thoái lui, các bạn hãy vào Insert, chọn Fibonacci rồi chọn Retracement.

Xu hướng tăng

Bạn kéo con trỏ từ điểm thấp nhất tới điểm cao nhất của 1 đoạn xu hướng tăng. Lúc này Fibonacci thoái lui sẽ được vẽ ra như sau:

Vẽ <span class='marker'>xu hướng</span> tăng
Vẽ xu hướng tăng

Các mức căn bản trong xu hướng nâng cao gồm với 1.0 – 0.764 – 0.618 – 0.5 – 0.382 – 0.236 – 0.0 được xếp theo vật dụng tự từ dưới lên trên. Các mức này chính là mức thoái lui của Fibonacci.

Trong các mức này thì mức 0.5 và 0.618 chính là 2 mức rút lui quan trọng nhất mà bất cứ bài hướng dẫn tiêu dùng Fibonacci thoái lui nào cũng sẽ quan tâm cho bạn. Giá sau lúc chạm tới 2 mức này thường sở hữu xu hướng quay về mức ban đầu nhiều hơn so những ngưỡng còn lại.

Xu hướng giảm

Để vẽ xu hướng giảm, bạn kéo con trỏ từ điểm cao nhất đến điểm phải chăng nhất của đoạn xu hướng giảm. Lúc đó, những mức Fibonacci rút lui sẽ được hiển thị như sau:

Vẽ <span class='marker'>xu thế</span> giảm
Vẽ xu hướng giảm

Tương tự như xu hướng tăng thì xu hướng giảm cũng với các ngưỡng được gần xếp từ 1.0 tới 0.0. Giá sẽ tiếp tục giảm mạnh lúc chạm đến 1 trong các mức như trên hình, sau ấy sẽ điều chỉnh tăng. Về thực chất thì những mức sẽ với tính đối xứng nhau, cho ra tổng bằng 1.

Các bước giao dịch sở hữu Fibonacci thoái lui

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn tiêu dùng Fibonacci thoái lui khi bạn giao dịch. Có 3 bước lúc giao du với Fibonacci rút lui gồm:

Xác định đường xu hướng
Xác định đường xu hướng

Bước 1: Xác định xu hướng thị trường

Đây là bước hơi đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng bắt buộc không được phép xem nhẹ. Nếu thị trường đang nâng cao thì đây là cơ hội để bạn vào lệnh Buy. Ngược lại, trường hợp thị trường đang giảm thì bạn chỉ được vào lệnh lúc với tín hiệu Sell.

Cách đơn giản nhất để xác định xu hướng thị trường chính là quan sát bằng mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng với thể tiêu dùng các phương tiện xác định xu hướng như trendline hay kênh giá, những tín hiệu cắt nhau tại những đường làng nhàng di động,…

Bước 2: Vẽ Fibonacci thoái lui

Sau khi đã xác định được xu hướng chung của thị trường thì hãy tiến hành vẽ Fibonacci thoái lui. Như ở trên, beatdautu.com đã hướng dẫn bạn cách vẽ xu thế nâng caoxu hướng giảm. Nếu là xu hướng nâng cao thì hãy chờ thị trường điều chỉnh giảm rồi vẽ Fibonacci tháo lui cho động xu hướng tăng gần nhất.

Ngược lại, trường hợpxu hướng giảm thì hãy đợi thị trường điều chỉnh tăng rồi vẽ Fibonacci thoái lui cho đoạn xu hướng giảm sắp nhất.

Bước 3: Tìm điểm vào lệnh, đặt stop loss và take profit

Có hai bí quyết giúp bạn vào lệnh khi giao du Fibonacci tháo lui như sau:

  • Vào lệnh trực tiếp sở hữu lệnh Buy hoặc Sell khi giá chạm tới một trong những ngưỡng thoái lui quan trọng.
  • Đặt lệnh chờ giới hạn Buy Limit hoặc Sell Limit với các giá thực hiện tại một trong những ngưỡng rút lui quan trọng.

Stop loss sẽ là điểm phải chăng nhất của đoạn xu thế nâng cao hoặc là điểm cao nhất của đoạn xu thế giảm. Đặt lệnh take profit sao cho tỉ lệ R:R đạt chí ít là 2:1.

Cách giao du hiệu quả mang Fibonacci thoái lui

Giao dịch hiệu quả <span class='marker'>có</span> Fibonacci thoái lui
Giao dịch hiệu quả mang Fibonacci thoái lui

Công cụ Fibonacci rút lui sẽ phát huy hiệu quả tối đa ví như được dùng kết hợp sở hữu những công cụ khác. Mục đích của nó chính là tìm ra những mức tháo lui tiềm năng trong xu hướng để người tiêu dùng vào lệnh logic nhất. Có 3 phương tiện bạn sở hữu thể hài hòa sở hữu Fibonacci thoái lui chính là:

  • Đường xu hướng trendline
  • Các mô hình nến đảo chiều
  • Vùng hỗ trợ, kháng cự

Trong hướng dẫn sử dụng Fibonacci thoái lui, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn dùng kết hợp 3 công cụ này.

Sử dụng kết hợp sở hữu đường xu thế trendline

Hướng dẫn <span class='marker'>dùng</span> Fibonacci <span class='marker'>rút lui</span> <span class='marker'>có</span> đường xu hướng
Hướng dẫn tiêu dùng Fibonacci rút lui với đường xu hướng

Trendline chính là một dụng cụ xác định xu thế đơn giản mà hiệu quả nhất nhì hiện nay. Khi thị trường ở trong xu hướng cụ thể nào đó thì đường xu thế sẽ đóng vai trò như 1 mức cản. Điều này sở hữu nghĩa là ví như thị trường đang tăng thì lúc giá điều chỉnh giảm và chạm vào đường xu hướng thì giá sẽ quay đầu đi lên.

Khi giá bắt đầu điều chỉnh thì những bạn sẽ vẽ Fibonacci thoái lui. Xu hướng tăng từ trước ấy đã tạo được 2 đáy. Khi đó, các bạn sẽ nối 2 đáy sở hữu nhau. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là đợi diễn biến của giá.

Nếu giá tiến gần tới các mức Fibonacci 0.618 thì gặp đường xu thế đóng vai trò như 1 mức hỗ trợ. Kết hợp 2 điều kiện trên, các bạn sở hữu thể quyết định vào lệnh Buy.

Sử dụng kết hợp vùng kháng cự, hỗ trợ

Nếu trong một xu hướng nâng cao mà gặp ngưỡng hỗ trợ thì giá sẽ đi lên. Đổi lại, sở hữu một xu hướng giảm mà gặp ngưỡng kháng cự thì sẽ đi xuống. Mức giá được xem là ngưỡng cự hay hỗ trợ mạnh trường hợp chi phí đa dạng lần vào ngưỡng đấy và quay đầu.

Ý tưởng dùng Fibonacci kết hợp với vùng kháng cự, tương trợ vì đường xu hướng đóng vai trò như 1 vật cản của 1 xu hướng cụ thể. Nếu dùng hài hòa với vùng kháng cự, tương trợ thì bạn sẽ sở hữu thể quan sát các vùng giá quan yếu trước đó.

Nếu giá tiến tới một trong các mức tháo lui đồng thời những mức thoái lui lại nằm trong vùng giá quan trọng trong dĩ vãng thì vô cùng rộng rãi khả năng giá sẽ phản ứng lại mang xu hướng hiện tại. Khi thị trường chấm dứt đợt điều chỉnh thì giá sẽ trở lại xu thế ban đầu.

Sử dụng Fibonacci sở hữu mô hình nến đảo chiều

Mô hình nến đảo chiều chính là mô hình cấp tín hiệu giá đảo chiều xu hướng. Đây là 1 trong những công cụ rất mạnh trong bí quyết phân tích hành động giá. Chính vì thế, giả dụ kết hợp Fibonacci rút lui thì sẽ mang tới hiệu quả cao hơn, giúp chúng ta xác định được điểm vào lệnh xác suất thành công cao hơn.

Tổng Kết

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Fibonacci thoái lui cho người mới. Đây là một công cụ phân tích rất hiệu quả và được sử dụng rất phổ biến trong thị trường Forex. Nếu bạn muốn vào lệnh thành công, tỉ lệ ăn lời cao thì hãy học cách sử dụng công cụ này, kết hợp với các công cụ phân tích khác.

Website: https://finnews24.com

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi