HomeTin tức mới nhất

Hướng đi nào cho đàm phán Mỹ-Trung?

baongoaihoi- Còn chưa đầy ba tuần nữa trước khi các cuộc đàm phán được đề xuất giữa các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Hoa Kỳ diễn ra, tuy nhiên kỳ vọng

Tương lai GBP : Tỷ lệ đảo chiều tăng
Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ
Chứng khoán Châu Á giảm mạnh phiên đầu tuần

baongoaihoi- Còn chưa đầy ba tuần nữa trước khi các cuộc đàm phán được đề xuất giữa các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Hoa Kỳ diễn ra, tuy nhiên kỳ vọng về một cuộc đàm phàn nhằm kết thúc cuộc chiến thương mại là vô cùng mong manh.

Tổng thống Donald Trump phát biểu rằng ông muốn gặp Chủ tịch Trung QuốcTập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 diển ra vào cuối tháng 6 tại Osaka, Nhật Bản và sẽ quyết định có tiếp tục áp thuế đối với hầu hết tất cả hàng nhập khẩu của Trung Quốc sau đó hay không. Tuy nhiên, phía Trung Quốc chưa có phát biểu nào về việc này.

Advertisement

Các nhà đầu tư trên toàn thế giới đã chứng kiến ​​hơn một nghìn tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường toàn cầu trong tháng qua bởi những ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại giữa 2 nên kinh tế hàng đầu thế giới.

Mối quan hệ đã xấu đi kể từ tháng Năm khi các cuộc đàm phán chấm dứt tranh chấp thương mại Mỹ-Trung bị phá vỡ. Các đoàn đàm phán thương mại đã không gặp nhau kể từ khi các cuộc đàm phán kết thúc trong bế tắc vào ngày 10 tháng Năm.

Hy vọng cho một cuộc gặp gỡ tại Nhật Bản đang ngày một yếu đi khi mới đây Nhà Trắng cũng từ chối đưa ra bình luận về một cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo này.” Chúng tôi phải chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản sắp diễn ra. Chúng tôi không có gì để công bố tại thời điểm này liên quan đến các cuộc họp song phương cụ thể”, – phát ngôn viên của Hội đồng Bảo an Quốc gia Nhà Trắng Garrett Marquis.

Theo Reuter