Hút gần 60 triệu fan nhờ dạy thể dục giữa phong tỏa

Một lính Nga thừa nhận giết dân thường Ukraine
Xe tăng, tên lửa Nga bị nghi tiến gần biên giới Ukraine
Quan chức Mỹ tố Nga tăng gấp đôi lực lượng sát Ukraine

“Tạm biệt mỡ, chào cơ nhé! Mọi người cùng nói to nào!”, Will Liu Keng-hung, ca sĩ kiêm huấn luyện viên thể dục Đài Loan nói trong một video đăng trên Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc. Gần đây Will trở thành hiện tượng mạng xã hội ở Trung Quốc khi gần 60 triệu người đã theo dõi anh vì các bài tập thể dục trực tuyến trong thời gian phong tỏa.

Liu đã mắc kẹt ở Thượng Hải kể từ đầu tháng 4 khi thành phố này áp phong tỏa. Mỗi ngày anh phát sóng trực tiếp hai tiếng, hướng dẫn người hâm mộ các chế độ luyện tập. Liu là bạn thân của ngôi sao nhạc pop Châu Kiệt Luân nhưng trước đây các video của Liu chỉ thu hút khoảng 20.000 lượt xem. Hiện giờ, con số này tăng lên hàng chục triệu.

Video thu hút người xem nhờ phong cách hài hước và thiết kế đặc biệt để giúp mọi người luyện tập hiệu quả trong thời gian cách ly tại nhà. “Hãy quên mọi phiền não, mọi nỗi buồn. Tập luyện nào. Hãy quên đi bạn bao nhiêu tuổi. Chúng ta đều là thanh niên”, người đàn ông 50 tuổi nói.

Người hâm mộ của Liu chủ yếu là phụ nữ, tự nhận mình là “các cô gái của Liu Keng-hung”. Đa số động tác trong bài tập đều đơn giản. Liu thường tập cùng vợ hoặc mẹ vợ để chứng minh bài tập phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi nền tảng thể lực.

Ước tính 46 thành phố Trung Quốc đang áp đặt các hạn chế đi lại vì đợt bùng phát biến thể Omicron kể từ cuối tháng ba, tác động đến 343 triệu người. Điều này đã làm cho nhu cầu tập thể dục ở nhà của người Trung Quốc tăng cao.

Một phụ nữ cho hay từng chi 10.000 tệ (1.500 USD) thuê huấn luyện viên riêng tại phòng gym trước khi Covid-19 bùng phát. Cô phải dừng tập vì phòng gym đóng cửa theo quy định phòng dịch.

“Tôi tình cờ theo dõi Liu trên Douyin và bây giờ ngày nào cũng vào xem để luyện tập theo video của anh ấy”, người phụ nữ cho hay. “Tập theo hai tuần là đã thấy kết quả”.

“Tôi tập theo một tiếng và mất ba ngày nằm trên giường”, một người cho biết cảm thấy kiệt sức, chân tay rã rời sau khi tập theo Liu.

Hồng Hạnh (Theo SCMP)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi