Huyền thoại đầu tư Charlie Munger ước rằng tiền điện tử không tồn tại

Giá Coin hôm nay 21/07: Bitcoin pullback kéo altcoin giảm điểm giữa lúc thị trường lo ngại Fed có thể tăng lãi suất 75-100 điểm cơ bản
Tiền điện tử sẽ ra sao khi Fed không có ý định chống lạm phát và ECB sẽ ngừng mua trái phiếu trong quý 3?
Đối thủ hàng đầu của Ethereum có thể bùng nổ 100%, theo Coin Bureau

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger phát biểu trong hội nghị Sohn ở Sydney hôm nay (3/12) rằng, thị trường được định giá quá cao ở nhiều nơi và môi trường hiện tại còn “điên rồ hơn” so với kỷ nguyên Dotcom vào cuối những năm 1990, sau đó dẫn đến sự sụp đổ.

“Tôi thấy là một kỷ nguyên thậm chí còn điên rồ hơn kỷ nguyên Dotcom”.

Charlie Munger – Phó chủ tịch Berkshire Hathaway Inc.

Munger cũng ước tiền điện tử không tồn tại và ca ngợi hành động cấm sử dụng chúng tại Trung Quốc.

“Tôi ước gì chúng chưa bao giờ được phát minh. Và một lần nữa tôi rất ngưỡng mộ người Trung Quốc, tôi nghĩ họ đã đưa ra quyết định chính xác, đó là chỉ đơn giản là cấm chúng. Ở đất nước của tôi, nền văn minh nói tiếng Anh đã đưa ra quyết định sai lầm, tôi không thể chịu đựng được việc tham gia vào những sự bùng nổ điên rồ này, bằng cách này hay cách khác”.

Chỉ số S&P 500 đã tăng hơn gấp đôi kể từ mức thấp nhất của đại dịch Covid-19 vào tháng 3 năm ngoái, trong khi Bitcoin tăng hơn 1.000%. Các nhà đầu tư đã rót gần 900 tỷ đô la vào quỹ đầu tư trong năm 2021 – vượt quá tổng số 19 năm qua cộng lại – theo dữ liệu từ Bank of America Corp. và EPFR Global.

Định giá của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hiện cao hơn so với trước khi bị sụp đổ do khủng hoảng sức khỏe gây ra và các nhà đầu tư trở nên lo lắng. Lạm phát tăng cao đang buộc các ngân hàng trung ương phải thắt chặt chính sách tiền tệ, đe dọa làm giảm luồng gió thanh khoản vốn đã nâng hàng loạt tài sản lên.

Munger cũng cân nhắc về các mối quan hệ toàn cầu của Trung Quốc, thúc giục Úc đóng vai trò cầu nối giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

“Tôi nghĩ Úc có quan hệ sâu sắc với Trung Quốc có thể ở một vị trí mang tính xây dựng, Úc là cầu nối khuyến khích Hoa Kỳ và Trung Quốc có quan hệ tốt hơn”.

Munger rất lạc quan về năng lượng tái tạo.

“Tôi thích thực tế là chúng ta đang giảm nhanh việc đốt than, đốt xăng và dầu diesel. Tôi nghĩ rằng đó là một điều thông minh mà thế giới đang làm”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo BloomBerg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi