HYIP Là Gì? Rủi Tiềm Ẩn Của Đầu Tư Siêu Lợi Nhuận HYIP

Tham khảo 12 quỹ chỉ số rẻ nhất cho các nhà đầu tư
FutureNet là gì? Tìm hiểu về những dịch vụ mà nền tảng này cung cấp
Tác động của lạm phát lên tiền tệ như thế nào và cách để chống lại lạm phát?

Hyip là một trong những hiện đang được nhắc đến khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt là ở các cộng đồng về đầu tư tiền ảo. Những kiến thức về Hyip rất cần thiết để có thể tham gia đầu tư được dễ dàng hơn. Vậy Hyip là gì? Đặc điểm nhận dạng mô hình này như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để được biết nhé.

Hyip là gì?

Hyip là viết tắt của cụm từ High Yield Investment Programs. Nó mang nghĩ là chương trình đầu tư siêu lợi nhuận và rủi ro cao hoặc còn gọi là đầu tư mạo hiểm. Các dự án Hyip đều có lãi cao gấp nhiều lần so với việc gửi tiền vào ngân hàng.

Хайп-проект: эффективный инструмент получения дохода

Hyip là gì?

Các dự án này có thể được tạo dựng bởi các công ty hoặc các cá nhân đa phần là ẩn danh. Trong đó, một số ít các Hyip uy tín có công khai danh tính và địa chỉ rõ ràng. Họ tạo các trang web trong đó có các gói cho bạn gửi tiền vào đầu tư.

Đầu tư Hyip không sử dụng tiền mặt mà chủ yếu sử dụng tiền trong các loại ví điện tử như Perfect Money, Payeer, AdvCash,… Trong những năm trở lại đây, thì một số đồng tiền điện tử cũng được các site đầu tư Hyip chấp nhận như Bitcoin, Ethereum, Dash,…

Moat Là Gì? Tìm Hiểu Khái Niệm Về Hào Kinh Tế

Đặc điểm nhận dạng của hình thức đầu tư HYIP là gì?

Trên thực tế, cũng không khó để nhận ra mô hình đầu tư Hyip, bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau:

Không chấp nhận thanh toán qua Paypal: Hyip là một dạng tài khoản ảo, nếu thanh toán qua Paypal, giao dịch lập tức có thể bị xếp vào nhóm rửa tiền. Tài khoản Paypal của họ sau đó sẽ bị giới hạn.

Chấp nhận các thanh toán bằng tiền điện tử: Đặc điểm của tiền điện tử nằm ở tính ẩn danh và không thể truy xuất giao dịch.

HYIP là gì? Rủi ro tiềm ẩn từ đầu tư siêu lợi nhuận HYIP

Mô hình đầu tư Hyip thường có đặc điểm gì?

Mức lãi suất cao: Mức lãi suất 50% hay trên 100% rất dễ thu hút người gửi tiền. Thế nhưng nếu là đầu tư chân chính, họ không thể hứa hẹn mức lãi suất cao như vậy

Yêu cầu số tiền gửi tối thiểu: Khách hàng thường sẽ bị yêu cầu phải gửi số tiền tối thiểu trong lần đầu tiên đăng ký.

Thông tin về chủ sở hữu sẽ bị ẩn: Thông tin về chủ sở hữu trên các site thường rất mập mờ, thậm chí còn bị ẩn đi.

Giao diện khá đơn giản: Với mục đích để thu hút khách hàng không am hiểu công nghệ nhưng lại thích đầu tư.

Domain không đăng ký: Khi phát hiện bị lừa đảo, bên phía điều tra rất khó truy ra manh mối.

Mô hình HYIP là gì?

Cấu trúc hyip mà đại đa số các quy mô đầu tư lường gạt ở thời điểm hiện tại sử dụng tạo nên theo dạng kim tự tháp ponzi. Danh xưng này được đặt theo tên của trùm lừa gạt khét tiếng charles ponzi người mỹ sống vào khoảng 1920. Hắn ta đã thành công lừa gạt rất nhiều người bị hại với kiểu tiền của gởi người sau trả dành cho ai gởi trước.

Người bị hại của ponzi đã bị khoản lãi cuốn hút tham dự bỏ ra. Kể cả họ còn kêu gọi các thành viên khác cùng dự. Tiền họ gởi vào đều bị chuyển cho các bạn đã bỏ ra trước đây và những tên trùm quy mô đầu tư.

Vốn chủ sở hữu (Equity) là gì? Cách tính và các loại vốn sở hữu

Nhưng thật ra cấu trúc này chẳng thể giữ vững vĩnh viễn. đến một điểm đích nào đó, toàn thể lượng tiền của các người tham dự sau sẽ bị chính những tên trùm cuỗm mất. Mang tới sự sập đổ của cấu trúc, gây tổn thất cho nhóm cổ đông đến sau.

Dự án đầu tư HYIP có lừa đảo không?

Quy mô đầu tư bỏ ra hyip thường tung ra mức lợi nhuận chuyển tiền rất bắt mắt lên tới cả vài chục hay cả trăm phần trăm. Hầu hết để hút khách hàng chuyển tiền, cấu trúc kinh doanh của họ không minh bạch tuy nhiên lại bảo đảm rất hùng hồn về lãi siêu khủng trong khoảng thời gian ngắn.

Có khả năng không phải toàn bộ các trang mạng bỏ ra hyip đều lường gạt nhưng giả sử nhái thương hiệu, họ chẳng thể tung ra lợi tức cao đến vậy. Theo một số người từng hòa mình vào cấu trúc hyip, tỉ lệ các trang mạng scam gần như đến hơn 90%.

Tìm hiểu về dự án HYIP?

Tìm hiểu về dự án HYIP?

Trong vài lần đầu tiên chu cấp tiền, lợi nhuận được trả thường kì, muốn rút vốn gốc đã bỏ ra cũng tương đối dễ. Ngoài ra đây chỉ là mồi nhử để mọi người tin vào chu cấp tiền vào phần nhiều hơn. đến một lúc nào đó lúc đã gom kha khá vốn, họ sẽ mất tích không dấu vết với lượng tiền gởi của người tiêu dùng.

Trước thời điểm rót vốn vào hyip, bạn cần tự đặt cho bản thân những khúc mắc kiểu như là :

  • Họ lấy đâu ra tiền để trả lợi nhuận cao cho khách như thế là ?
  • Tiền mình gởi liệu sẽ được bỏ ra vào đâu ?
  • Liệu có một ngày tiền gởi của bản thân sẽ không có cánh mà bay ?

Dòng người chuyển tiền cho bên quy mô đầu tư hyip tâm niệm tiền của họ sẽ được bỏ ra vào khu vực kinh doanh chứng khoán, ngoại hối, bỏ ra sinh hay kể cả tiền điện tử. Thực tiễn hơn không bỏ tiền ra giản dị giống như bao người khác vẫn suy nghĩ đâu nhé.

Những quy mô đầu tư scam kiểu này thường lấy tiền của người gởi sau trả dành cho ai gởi trước. Kể từ lúc thực hành vài ba vòng chuyển đổi như thế là, đến lúc cảm khoản tiền gởi đạt được, người đứng sau quy mô đầu tư sẽ mất tích cùng lượng tiền của mọi người.

Giá trần là gì? Cách tính giá trần như thế nào là chính xác?

Do đó các bạn chu cấp tiền trước có có khả năng bớt tổn thất hơn người gởi sau. Giản dị người tham gia thời gian trước có điểm lợi thì mới không ngừng kích thích người gởi sau tham dự.

Giả định nhìn lại những gì đã qua ngành thu chi tiền toàn cầu chúng ta sẻ thấy rằng khá nhiều cấu trúc hyip hiện hữu khá trước thời điểm tạo một vố lớn , cuỗm sạch của cải của người tiêu dùng. Ví dụ như như bitkingdom, ethtrade,. .

Nói chung , một khi đã vận hành theo kiểu bỏ ra siêu tiền lãi hyip, dù sớm hay muộn các site đó cũng có khả năng có ngày suy tàn. Bởi trước khu vực kinh doanh đầy thăng trầm, không một quỹ đầu cơ nào nhiều khả năng giữ vững mức lãi cao cho mọi người như thế là.

Bỏ ra vào cấu trúc hyip vẫn còn cơ hội làm cho bạn thu lời ở gian đoạn đầu lúc mà quy mô đầu tư mới công tác. Nhưng thật ra, bạn chẳng thể biết khi nào những cá nhân đứng sau sẽ khởi đầu lật kèo. Bắt lại, đầu siêu lãi, kiếm tiền nhanh chẳng khi nào có tính lâu dài. Thế nên, một cổ đông chuyên môn cao, uyên bác vững chắc hiếm khi liều chủ động tham gia vào các quy mô đầu tư hyip.

Cách đầu tư vào HYIP tránh bị scam

Bỏ ra siêu tiền lời hyip không hợp để làm trong dài hạn. Dẫu vậy trong ngắn hạn nếu biết nắm lấy thời cơ, cổ đông vẫn còn cơ hội đem về tiền lãi ôm cả lợi nhuận và tiền gốc. Tuy nhiên hãy quả thực suy nghĩ cẩn thận trước thời điểm hòa mình vào cấu trúc bỏ ra phiêu lưu này.

Không khi nào dồn vốn vào một lĩnh vực đầu tư hyip

Dù sớm hay muộn các site đều sẽ đi đến khoảng thời gian scam. Nếu thuận lợi là những doanh nhân trước hết, bạn có khả năng sẽ được quy mô đầu tư đó trả nợ toàn bộ cả lợi nhuận và tiền gốc. Ngoài ra đừng bao dồn hết nguồn tài chính vào một nơi. Thay vào đó hãy chia nhỏ các sản phẩm đầu tư để hạn chế rủi ro trong trường mình xấu một trong những quy mô đầu tư và bỏ ra biến tướng thành lường gạt.

Hiếm khi vay vốn để bỏ ra hyip

Nếu không trang bị sẵn vốn, bạn không nên tơ tưởng đến việc vào cuộc bỏ ra siêu bỏ ra. Vì chúng đối mặt với quá nhiều sự cố, nếu đi vay vốn để bỏ ra trong tình huống tồi tệ nhất bạn nhiều khả năng mất hết.

Nếu có nhu cầu thử trải qua với hyip, bạn chỉ nên áp dụng một phần nhỏ thù lao để thử vận may mà thôi. Trong tình huống có mất , hao tổn bạn đối mặt cũng không đáng là bao nhiêu. Bạn có khả năng xem đây như khoảng một tiền học để hiếm khi dính chặt vào loại hình bỏ ra quá nguy hiểm này nữa.

Hãy biết kiểm soát lòng tham

Đa phần những site hyip ở thời điểm hiện tại chỉ hiện hữu không quá 3 năm. Vì vậy thấy kiếm đủ và chưa bị tổn thất gì nhiều , bạn hãy tìm giải pháp rút lui. đừng để lòng tham khiến bạn mờ mắt , nắm rõ chính mình đang bị gạt mà vẫn nhảy vào.

Tổng kết

Bỏ ra siêu tiền lời hyip thực tế chỉ là một chiêu lừa đứng sau bởi một hoặc nhiều nhóm người. Chúng tận dụng vào lòng tham, tâm thế ham lợi thu lời trong khoảng thời gian ngắn của doanh nhân để tung ra các kế hoạch chu cấp tiền siêu lợi tức đến cả trăm phần trăm.

Lúc hòa mình vào cấu trúc này, các bạn chu cấp tiền sau là người phải thanh toán dành cho ai chuyển tiền trước. Cứ như thế cho đến khi nhóm lừa gạt nhận thấy đã gom đủ vốn, chúng sẽ tìm giải pháp biến mất tất cả lượng tiền đã được.

Hiện nay, nhiều người bị lầm tưởng Hyip như là một thị trường tiền điện tử. Vì vậy, người chơi phải đầu tư một cách thông minh và hiểu rõ Hyip là gì để tránh đầu tư nhầm chỗ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi