IBM đẩy mạnh phát triển AI và điện toán đám mây

0

Tin tức tài chính thế giới từ IBM (NYSE: IBM) cho biết, nhà sản xuất chip điện tử đang triển khai những đổi mới trong trí tuệ nhân tạo, hoạt động đám mây lai và điện toán lượng tử khi tấn công phân khúc thị trường máy tính cá nhân.

IBM

Công ty Hoa Kỳ đã đưa ra các thông báo đồng thời với thời điểm diễn ra Hội nghị Think hàng năm vào thứ Ba, khi họ xây dựng động lực sau khi tiếp quản công ty phần mềm nguồn mở Red Hat trị giá 34 tỷ USD hai năm trước.

IBM, tháng trước đã báo cáo mức tăng trưởng doanh số hàng quý mạnh nhất trong hai năm, đã tiến hành tái cấu trúc kể từ khi Arvind Krishna trở thành giám đốc điều hành một năm trước để tập trung vào điện toán đám mây và AI.

Tháng 10 năm ngoái, IBM thông báo mảng kinh doanh cơ sở hạ tầng CNTT kế thừa của mình sẽ chuyển thành một công ty riêng biệt.

“Năm nay, chúng tôi sẽ nói về sự tiến bộ – và chúng tôi đã đạt được rất nhiều”, Chủ tịch Jim Whitehurst nói với các phóng viên trước Hội nghị Think.

Trong số những cải tiến sản phẩm mà IBM sẽ triển khai vào thứ Ba là AI để giúp các công ty quản lý dữ liệu trên đám mây, một hệ thống có tên là Watson Orchestrate để giúp các chuyên gia tự động hóa các tác vụ như lên lịch họp và một chương trình cho phép khách hàng sử dụng máy tính lượng tử cho các dự án quá phức tạp đối với máy chủ truyền thống .

Krishna từ chối bình luận về doanh thu ước tính từ các dịch vụ mới nhưng nói với các phóng viên rằng ông vẫn hy vọng doanh số bán hàng tổng thể sẽ tăng nhẹ vào năm 2021 và theo tỷ lệ phần trăm trung bình một cách khôn ngoan “trong trung hạn”.

IBM cũng sẽ công bố Project CodeNet, một tập dữ liệu mã nguồn mở quy mô lớn bao gồm 14 triệu mẫu mã, 500 triệu dòng mã và 55 ngôn ngữ lập trình để cho phép AI hiểu và dịch mã.

Những đổi mới này theo sau thông báo gần đây của IBM về nền tảng riêng cho chip máy tính 2 nanomet, nhanh hơn tới 45% và tiết kiệm điện hơn 75% so với chip 7 nm chạy hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay.

Whitehurst cho biết chip 2 nm dự kiến ​​sẽ được đưa vào sản xuất với các đối tác sản xuất của IBM trong vòng “một vài năm”.

Theo Reuters

Tỷ giá USD ngày 11/5 suy yếu trong lúc chờ đợi dữ liệu lạm phát

Tỷ giá EUR/USD: Sẵn sàng để vượt lên 1,2160

Giá Bạc điều chỉnh đà giảm vào phiên châu Á ngày 11/5

SHARE