IBM ra mắt Trình theo dõi giao dịch truyền thông dựa trên Blockchain để ngăn chặn gian lận quảng cáo

Blockchain คือ อะไร? สำคัญอย่างไร เข้าใจเทคโนโลยี “บล็อกเชน” ในโพสต์เดีย
American Express tích hợp ứng dụng Blockchain vào chương trình trả thưởng thành viên
Baidu chính thức tham gia vào cuộc đua blockchain của Trung Quốc với nền tảng Baidu Trust

IBM ra mắt Trình theo dõi giao dịch truyền thông dựa trên Blockchain để ngăn chặn gian lận quảng cáo

IBM iX đã hợp tác với nhà cung cấp phần mềm Mediaocean để khởi chạy một trình theo dõi blockchain hỗ trợ cho các giao dịch truyền thông kỹ thuật số. IBM iX là phân hệ tư vấn kinh doanh và công nghệ của công ty công nghệ khổng lồ quốc tế IBM.

Theo IBM iX, mục đích chính của việc áp dụng blockchain trong hệ sinh thái truyền thông là “dọn sạch” trong ngành mua bán các sản phẩm truyền thông.

Trình theo dõi sẽ giải quyết vấn đề gian lận quảng cáo kỹ thuật số bằng cách ngăn các khoản thanh toán chuyển đến nhầm bên. Đối tác tiếp thị toàn cầu tại IBM iX là Babs Rangaiah nói rằng hoạt động thí điểm blockchain sẽ giúp theo dõi dòng tiền và cắt chúng ra khỏi các trung gian không cần thiết.

Ngoài việc cung cấp sự minh bạch trong ngành, hoạt động thí điểm cũng giảm thời gian và chi phí của các giao dịch truyền thông. Hoạt động này ảnh hưởng đến các giao dịch truyền thông cho Unilever, Tập đoàn Kimberly-Clark, Pfizer, Kellogg và Watson. Theo Giám đốc điều hành của Mediaocean, Bill Wise, hoạt động thí điểm sẽ được áp dụng đầy đủ bởi “phần lớn” các công ty trong ngành truyền thông kỹ thuật số vào cuối năm 2019.

Vào tháng Tư, giám đốc thương hiệu của Procter & Gamble cho biết khoảng 20-30% ngân sách quảng cáo bị lãng phí trong chuỗi cung ứng truyền thông do “hợp đồng không minh bạch, thiếu đo lường đầu vào, hoạt động gian lận, và thậm chí ngay cả việc quảng cáo hiển thị ở những nơi không an toàn”. Theo ước tính từ Juniper Research, hành vi gian lận sẽ khiến các nhà quảng cáo kỹ thuật số mất 52 triệu USD mỗi ngày vào năm 2018.

Dự án gần đây không phải là sáng kiến ​​đầu tiên của IBM để tích hợp công nghệ blockchain vào ngành công nghiệp quảng cáo. Vào ngày 18 tháng 4, IBM đã công bố thí điểm một sản phẩm blockchain proof-of-concept (PoC) giữa nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người tiêu dùng cũng như cung cấp hồ sơ cụ thể về hợp đồng và các khoản thanh toán của các đơn vị xuất bản.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi