ICOs – Mục tiêu lớn của các hacker

Thêm nhiều tin đồn về việc Amazon sẽ chấp nhận bitcoin làm hình thức thanh toán mới.
Tất cả công ty Triều Tiên ở Trung Quốc sẽ bị đóng cửa
Bank of America: Việc "không thể thích nghi" có thể khiến ngân hàng thất bại nhằm cạnh tranh trong lĩnh vực tiền ảo. 

ICOs – Mục tiêu lớn của các hacker

Nhờ các ứng dụng Blockchain như Ethereum, việc phát hành tiền ảo lần đầu ra công chúng (ICO) đã trở thành một phần của thế giới tiền ảo.

Khi các doanh nghiệp kết hợp các ý tưởng sáng tạo với công nghệ Blockchain, họ có thể huy động được nguồn vốn lớn thông qua việc phát hành tiền ảo lần đầu ra công chúng (ICO) – giống như các công ty niêm yết lên thị trường chứng khoán trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng. 

Sự phổ biến của tiền ảo đã khiến nhiều nhà đầu tư tìm kiếm điều “tốt nhất tiếp theo” sau khi giá Bitcoin và Ethereum tăng vọt trong 12 tháng qua.

Điều này đã dẫn đến một số ICO nhận được khoản đầu tư lớn cho các dự án của họ. Nhưng ở đâu có sự giàu có, ở đó có những hành vi phạm pháp, như một báo cáo gần đây của Ernst and Young chỉ ra. 

400 triệu đô la trong hai năm

Theo Fortune, đến 10% lượng tiền thu được từ ICOs giữa năm 2015 và năm 2017 đã bị mất không rõ nguyên do hoặc bị đánh cắp trong những đợt tấn công của tin tặc. Cụ thể, có 400 triệu đô la đã bị đánh cắp bởi tin tặc.

Nhằm nhanh chóng thu hút các nhà đầu tư, các công ty tung ra dịch vụ Blockchain thường bỏ qua các biện pháp phòng ngừa cần thiết để bảo vệ mình và các nhà đầu tư mua các thẻ tiền ảo của họ.

Báo cáo của Ernst and Youngs cho biết, trong suốt khoảng thời gian đó, 372 vụ ICO đã huy động được hơn 3,7 tỷ đô la Mỹ. Đó là một khoản tiền khổng lồ cho các dịch vụ “khởi đầu”, và không khó ngạc nhiên rằng đây là những mục tiêu của các tin tặc.

Báo cáo này chỉ ra rằng những vụ ICO lớn được coi là các mục tiêu của các hacker có kinh nghiệm:

“Tin tặc bị thu hút bởi sự vội vàng và vắng mặt của một cơ quan tập trung, tính chất “không thể hoàn lại” của các giao dịch và sự nhiễu loạn thông tin. Những người sáng lập dự án chỉ tập trung thu hút các nhà đầu tư và vấn đề an ninh thường không được ưu tiên. Các hacker lợi dụng điều này thành công: ICO càng được quảng bá rộng rãi thì càng hấp dẫn các cuộc tấn công.”

Bạn không cần phải tìm kiếm trên Internet để tìm những câu chuyện về các vụ ICO bị hacker tấn công. Hãy nhìn lại kho lưu trữ của Cointelegraph với nhiều ví dụ.

Theo báo cáo vào tháng 8 năm 2017, tội phạm mạng đã tăng lên cùng với sự phổ biến của Ethereum nhờ hệ thống hợp đồng thông minh cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phân cấp của họ trên Ethereum Blockchain.

Những vụ tấn công này có tác dụng kết hợp – ví như Blockchain của Ethereum gây ra gánh nặng cho lưu lượng truy cập từ ICO và thậm chí còn mang lại nhiều hậu quả hơn thế nữa nếu có một sự kiện bất thường xảy ra trong vụ tấn công khi người dùng tìm cách rút tiền ra khỏi dự án. 

 

Nguồn: Cointelegraph

  •  

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi