HomeThời sự

IFC của Ngân hàng Thế giới đầu tư 2 tỷ USD để hỗ trợ sự phục hồi của châu Phi

Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) hôm thứ Tư cho biết họ đang đầu tư 2 tỷ USD để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ ở châu Phi và thúc đẩy thương mại quốc

Người biểu tình Myanmar vẫn tiếp tục diễu hành bất chấp sự đàn áp từ quân đội
Bạn có nên lo lắng về danh mục đầu tư của mình không?
Cựu quan chức Lầu Năm Góc: Mỹ đã thua Trung Quốc trên mặt trận AI

Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) hôm thứ Tư cho biết họ đang đầu tư 2 tỷ USD để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ ở châu Phi và thúc đẩy thương mại quốc tế như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sự phục hồi của lục địa này khỏi đại dịch.

Trong khi tác động của đại dịch ở châu Phi ít nghiêm trọng hơn ở Hoa Kỳ, châu Âu và bây giờ là Ấn Độ, thì suy thoái kinh tế lại nghiêm trọng. Châu Phi cận Sahara được lập kỷ lục tăng trưởng kinh tế chậm nhất so với bất kỳ khu vực nào trên thế giới trong năm nay.

IFC, chi nhánh đầu tư của Ngân hàng Thế giới, cho biết họ sẽ đầu tư 1 tỷ đô la vào nguồn tài chính trực tiếp mới cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, bao gồm thông qua tài trợ lửng và các công cụ chia sẻ rủi ro.

Advertisement

Một tỷ USD khác sẽ hỗ trợ tài trợ thương mại quốc tế “để tạo điều kiện thuận lợi cho dòng nhập khẩu và xuất khẩu các mặt hàng thiết yếu, bao gồm thực phẩm và các sản phẩm y tế”.

Makhtar Diop, Giám đốc điều hành của IFC cho biết: “Đây là thời điểm quan trọng đối với mọi người, doanh nghiệp và các nền kinh tế trên khắp châu Phi. Sự phục hồi lâu dài sẽ phụ thuộc vào việc nhận được tài trợ cho các trụ cột của nền kinh tế đang cần nó hiện nay”.

Các sáng kiến ​​sẽ được mở cho các đối tác công cộng và tư nhân, tuyên bố cho biết.

IFC năm ngoái đã công bố một cơ sở tài trợ nhanh trị giá 8 tỷ USD toàn cầu để giúp đỡ các khách hàng hiện tại và nền kinh tế của quốc gia họ trong thời kỳ đại dịch.

Hơn một nửa đã được triển khai, với hơn 30% là các khách hàng của IFC ở Châu Phi.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: