( Initial Gaming Offering) IGO là gì? Xu hướng gọi vốn mới của Game

Hedge Fund là gì? – Có an toàn khi đầu tư vào quỹ phòng hộ không?
Chi phí cơ hội là gì? Nó có ý nghĩa gì trong đầu tư?
Audio Coin – Cầu nối của thị trường nhạc kỹ thuật số

Ngành công nghệ tiền ảo đang ngày một phát triển mạnh mẽ lên theo thời gian. Vì lẽ đó, để các nhà đầu tư có thể dễ dàng theo kịp thị trường thì chúng ta cần phải nắm bắt rõ những thuật ngữ mới nhất để từ đó đem đến hiệu quả trong việc chi tiền kiếm lợi nhuận. Theo thời gian, xu hướng gọi vốn trải qua từng cái tên khác nhau từ ICO, IPO, IDO và mới nhất chính là IGO. Vậy bài viết sau đây chúng ta hãy cùng Finnews24 đi sâu vào tìm hiểu các vấn đề sau:

  • IGO là gì?
  • Mục đích IGO ra đời?
  • Tham gia IGO ở đâu?
  • Cợ hội và rủi ro từ IGO
  • Có nên đầu tư IGO hay không?

Tất cả những vấn đề trên sẽ được làm rõ qua bài viết sau đây.

IGO là gì?

IGO là thuật ngữ được viết tắt của cụm từ Initial Gaming Offering, với ý nghĩa là cung cấp các dịch vụ trò chơi ban đầu. Điều này sẽ giúp nó tạo cơ hội cho những nhà đầu tư sớm tham gia vào nền tảng game ở giai đoạn đầu có thể thu được lợi nhuận sau khi chính thức được ra mắt và được phát hành một cách rộng rãi. Nói ngắn gọn, IGO là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư ban đầu dành cho nền tảng game trước khi phát hành.

Finnews24.com : IGO là gì?

Finnews24.com : IGO là gì?

Khái niệm IGO trong hệ thống cryptocurrencies cũng tương đồng với việc ICO coin khi ra mắt. Điểm khác biệt ở đây là IGO chỉ sử dụng trong các nền tảng game dựa trên NFT coin và Token để làm tiền tệ hoặc phần thưởng cho nhà đầu tư.

Solice (SLC) là gì? Tìm hiểu về Solice từ A đến Z

IGO ra đời vì mục đích gì?

Hệ thống công nghệ chuỗi khối Blockchain đang phủ sóng ngày càng rộng khắp trên các nền tảng Coin, các tựa game xuất hiện và xây dựng một hệ thống tiền tệ NFT trên nền tảng này chính là động lực thúc đẩy sự ra đời của IGO. Với sự ra đời của IGO, các nhà đầu tư sớm nhất sẽ nhanh chóng được tiếp cận sớm với các tài sản trong game trước ngày ra mắt để từ đó chiếm được ưu thế về lượng tải sản ảo đến khi trò chơi được phát hành chính thức cho cộng đồng.

IGO ra đời vì mục đích gì?

IGO ra đời vì mục đích gì?

Khi bạn tham gia vào IGO thì thứ bạn đầu tư vào là một trò chơi được xây dựng trên nền tảng Blockchain. Nguồn vốn ban đầu được bạn rót vào sẽ sinh lời trong tương lai nếu trò chơi tiếp cận được nhiều người và có một cộng đồng đông đảo. Khoản đầu tư ấy của bạn sẽ được dùng vào việc phát triển trò chơi.

Trong hệ thống IGO, hình thức đầu tư có dạng phân cấp. Khi số tiền đầu tư càng lớn thì lợi nhuận thưởng mà bạn nhận được sẽ càng cao và ngược lại. (nghe cũng hơi giống Ponzi nhỉ)

Ergo (ERG) là gì? Một dự án lừa đảo mới ?

Những nền tảng IGO nổi bật

Sau đây là một số nền tảng IGO ( Initial Gaming Offering) phổ biến và cũng tương đối an toàn cho các nhà đầu tư vẫn đang loay hoay không biết nên IGO ở đâu:

GameFi

GameFi là một từ ghép giữa “Game” và “Finance”, hiểu theo một cách đơn giản GameFi chính là  nền tảng chơi game cho phép người chơi có thể kiếm ra tiền. GameFi bao gồm nhiều trò chơi với những bộ quy tắc và cấu trúc khác biệt lẫn nhau nên nó không có sự giới hạn hay bất cứ rào cản nào ngăn chặn người dùng có thể tiếp cận được.

Khi tham gia vào hệ sinh thái và dùng đồng tiền ảo trong game để giao dịch là việc mang đến mối quan hệ cộng sinh giữa nhà phát triển lẫn cá nhân người chơi. Khi trò chơi càng trở nên phổ biến với cộng đồng thì giá trị các tài sản ảo này sẽ tăng cao theo một cách tương xứng.

IGO từ các GameFi

IGO từ các GameFi

Gamestarter

Gamestarter dùng để cung cấp một thị trường giúp người chơi giao dịch bằng tài sản ảo từ các trò chơi được khởi tạo thành công. Nền tảng này cho phép người chơi bán các tài sản NFT và nhận về giá trị thực là tiền mặt từ những tài sản điện tử.  Một điều mà người mua các tài sản NFT nên nhớ đó là việc không có giới hạn về số lượng tài sản NFT, chính vì lẽ đó nếu hold quá nhiều thì sản này cũng sẽ dần mất giá trị trong tương lai trừ khi loại tài sản mà bạn sở hữu là dạng NFT về nghệ thuật kỹ thuật số nhưng tranh ảnh, nhạc kỹ thuật số.

Launchpad Enjin Starter

Để tìm kiếm các dự án IGO hiệu quả thì không thể bỏ qua nền tảng Enjin Starter. Nền tảng Enjin Starter là bệ phóng cho các dự án thuộc hệ sinh thái Enjin và phát triển Metaverse. Được xây dựng trên hệ thống Enjin’s JumpNet, vì lẽ đó nền tảng này cho phép người dùng tạo một chiến dịch gây quỹ để gọi vốn phát triển cộng đồng.

Mặc dù Enjin Starter vẫn chưa công bố ngày phát hành nhưng whitelist cho Sự kiện Token Generation đã đi vào hoạt động.

Seedify

Seedify là một launchpad khởi chạy IGO cho các trò chơi blockchain trên hệ thống Binance Smart Chain. Việc đối mới cơ chế trong mô hình Incubator cùng với voting DAO. Seedify là một trong những nền tảng kêu gọi IGO thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại kể từ thời điểm ra mắt vào đầu năm 2021.

Cơ hội và rủi ro khi IGO

Bất cứ việc đầu tư nào cũng đi liền với những rủi ro nhất định và IGO cũng không phải là ngoại lệ. IGO là hình thức gọi vốn ban đầu với ưu thế sẽ được mua vào một số lượng lớn tài sản với giá rẻ hơn. Sau đó, với việc Token được phát hành lên sàn thì những nhà đầu tư sẽ nhanh chóng thu được một khoảng lợi nhuận khổng lồ.

Tuy nhiên, IGO cũng đứng trước nguy cơ bị thao túng giá bởi các cá mập. Những người này sẽ gom vào một lượng lớn tài sản rồi lôi kéo mọi người tham gia mua những tài sản điện tử ấy. Sau đó những “Cá mập” này sẽ xả từ trên đầu xả xuống làm giá trị của các NFT này rớt một cách thảm hại. IGO đi liền với rủi ro rất lớn từ những thành phần “lừa đảo” hay nói cách khác là dễ gặp bọn “lùa gà” nhất.

Để gia tăng cơ hội thắng khi đầu tư IGO vào bất kỳ tài sản nào thì việc quan trọng nhất là tìm hiểu rõ về nhà phát triển, kế hoạch tương lại của nền tảng ấy trong tương lại để qua đó có thể đưa quyết định rót vốn là bao nhiêu cho hợp lý.

Bull Market và Bear Market là gì trong thị trường tài chính

Có nên đầu tư IGO hay không?

Việc đầu tư là một khái niệm rất khó trả lời và IGO là hình thức tạo ưu thế ban đầu dành cho các nhà đầu tư nhanh chóng giành được lợi thế lớn trên thị trường. Hình thức IGO là một trong những cách đầu tư có thể giúp tài sản dễ dàng tăng gấp vài chục lần khi Token hoặc Coin của Game ấy ra mắt trên các sàn giao dịch Crypto.

Mặc dù vậy, khi IGO ở một dự án không có kế hoạch và hướng phát triển rõ ràng có thể khiến giá trị tài sản ảo này rớt một cách thê thảm. Bất kỳ nền tảng chơi game nào cũng cần có người chơi và IGO cũng không ngoại lệ, một dự án game chỉ được gọi là thành công nếu như nó xây dựng được một cộng đồng để phát triển một cách bền vững.

Tạm kết

Bài viết này giúp giải đáp thắc mắc về “IGO là gì?” , nền tảng IGO về bản chất là không xấu và cũng là một phương pháp rất nhiều triển vọng nếu như thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) biết cách khai phá hợp lý. Nếu nhà phát hành Game giải quyết triệt để được bài toán đầu cơ, đẩy giá, lùa gà thì điều này sẽ giúp cho IGO ngày một phát triển hơn.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi