IHS Markit: Nhu cầu xăng và dầu diesel toàn cầu sẽ đạt đỉnh vào năm 2032

IHS Markit đã công bố báo cáo chiến lược thị trường sản phẩm và lọc dầu hàng năm vào thứ Hai (13/9) và lần đầu tiên dự đoán rằng nhu cầu dầu tinh chế toàn cầu vào năm 2050 sẽ thấp hơn mức của năm 2019. IHS Markit cũng cho biết nhu cầu dầu tinh chế toàn cầu sẽ đạt đỉnh vào năm 2036.

What is Crude Oil Made Of? Or, What is Crude Oil? Or, What is Oil?

IHS Markit dự đoán rằng từ năm 2021 đến năm 2036, tổng nhu cầu hàng ngày trên toàn cầu đối với dầu tinh luyện sẽ tăng gần 9 triệu thùng, sau đó sẽ giảm dần. Ước tính rằng nhu cầu hàng ngày vào năm 2050 sẽ gần 85,5 triệu thùng, thấp hơn mức của năm 2019.

Theo IHS Markit, các sản phẩm tinh chế bao gồm xăng, nhiên liệu hàng không, dầu diesel, dầu nhiên liệu và nhiên liệu sinh học, nhưng không bao gồm khí tự nhiên hóa lỏng.

Không tính nhiên liệu sinh học, nhu cầu toàn cầu đối với nhiên liệu hóa thạch như xăng và dầu diesel được ước tính sẽ đạt đỉnh vào năm 2032, chủ yếu do các mục tiêu giảm phát thải của chính phủ và doanh nghiệp. Sandeep Sayal, Phó Chủ tịch Phòng Nghiên cứu Thị trường Dầu mỏ và Lọc dầu hạ nguồn của IHS Markit, chỉ ra rằng quá trình chuyển đổi năng lượng nhanh chóng trong đại dịch COVID-19, những thay đổi trong thói quen tiêu dùng và ý thức cấp bách về biến đổi khí hậu ngày càng tăng sẽ dẫn đến cam kết chính trị mạnh mẽ hơn và sự cấp thiết đối với việc khử cacbon trong ngành.

Advertisement

Nghiên cứu của IHS Markit cho thấy tiền đề của việc không phát thải ròng là quá trình điện khí hóa cần được tăng tốc đáng kể và việc sử dụng hydro xanh phải vượt xa quy mô hiện tại. Ngoài ra, tất cả các khu vực phải thoát khỏi khói mù của dịch bệnh và tăng đáng kể đầu tư trong công nghệ carbon thấp hoặc không carbon.

IHS Markit kỳ vọng rằng khi nhu cầu về nhiên liệu hóa thạch giảm, tất cả các ngành công nghiệp sẽ bị ảnh hưởng bởi vai trò giảm dần của các nhà máy lọc dầu truyền thống trong sản xuất năng lượng, giao thông vận tải sẽ phải tuân theo các tiêu chuẩn tiêu thụ nhiên liệu nghiêm ngặt hơn và tỷ lệ thâm nhập toàn cầu của xe điện sẽ tăng lên. Người ta ước tính rằng nó sẽ tăng từ 1% hiện tại lên hơn 44% vào năm 2050. Trong lĩnh vực hàng hải, các chất thay thế như hydro và amoniac sẽ giảm tỷ lệ dầu nhẹ hàng hải truyền thống và dầu nhiên liệu nặng xuống dưới 60%, và hỗn hợp nhiên liệu sinh học sẽ tăng Vào năm 2050, nó sẽ đạt 15% nhu cầu nhiên liệu máy bay toàn cầu.

Ngoài công suất sản xuất hơn 2,3 triệu thùng dầu thô đã ngừng hoạt động vĩnh viễn trong đại dịch, Sayal cho biết do nhu cầu đối với các hệ thống lọc dầu thô ngày càng giảm, IHS Markit dự kiến ​​rằng vào năm 2050, công suất lọc dầu hàng ngày sẽ giảm thêm 3 triệu thùng. Sayal dự đoán rằng các nhà máy lọc dầu sẽ chuyển sang các công nghệ như sinh khối và hydro, đồng thời khám phá các cách để khử cacbon trong toàn bộ chuỗi giá trị.

Theo FX168

Advertisement