IMF: Các quy định về tiền điện tử phải toàn diện, nhất quán và có sự phối hợp chặt chẽ

Deesse là gì? Tổng quan về dự án Deesse
Phân tích kỹ thuật ngày 12 tháng 2: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, LUNA, AVAX, DOT, DOGE
Thợ đào Bitcoin được hưởng lợi khi độ khó giảm xuống 27,693 nghìn tỷ

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), tổ chức tài chính tập trung vào việc duy trì sự ổn định tài chính trên toàn cầu, gần đây đã phác thảo một số đề xuất về cách điều tiết lĩnh vực tiền điện tử một cách hiệu quả.

IMF thừa nhận rằng tiền điện tử đang nhanh chóng cách mạng hóa toàn bộ hệ thống tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách vẫn gặp khó khăn trong việc giám sát những rủi ro đến từ thị trường.

IMF chỉ ra rằng sự phát triển nhanh chóng của không gian tiền điện tử đã khiến nó liên kết với các hệ thống kinh tế được quản lý trong khi vẫn chưa được kiểm soát. Đồng thời, IMF cũng lưu ý rằng các mối liên kết này có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng nếu các cơ quan quản lý tài chính toàn cầu không nhanh chóng hành động để giảm thiểu các mối đe dọa và khai thác sức mạnh cách mạng của tiền điện tử.

“Các nhà hoạch định chính sách phải vật lộn để giám sát rủi ro từ lĩnh vực tiền điện tử, trong đó nhiều hoạt động không được kiểm soát. Trên thực tế, chúng tôi nghĩ rằng những rủi ro về ổn định tài chính này có thể sớm trở thành hệ thống ở một số quốc gia”.

IMF đã kêu gọi một cách tiếp cận “toàn diện, nhất quán và có sự phối hợp” để điều chỉnh không gian tiền điện tử, nhấn mạnh rằng các biện pháp quản lý chưa được phối hợp có thể “tạo điều kiện cho dòng vốn có khả năng gây mất ổn định” vì hầu hết các công ty tiền điện tử hoạt động xuyên biên giới.

Để điều chỉnh hiệu quả tiền điện tử ở cấp độ toàn cầu, IMF đã đưa ra ba yêu cầu cốt lõi cho các nhà quản lý.

IMF cũng cảnh báo về việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng ở hầu hết các nước đang phát triển.

“Một số thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển phải đối mặt với những rủi ro cấp bách và tức thời hơn về việc thay thế tiền tệ thông qua tài sản tiền điện tử, cái gọi là tiền điện tử hóa. Các biện pháp quản lý dòng vốn sẽ cần được tinh chỉnh khi đối mặt với quá trình tiền mã hóa”.

Trước đó vào tháng 7, ngay sau khi El Salvador chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, IMF đã cảnh báo rằng việc sử dụng tiền điện tử như một loại tiền tệ quốc gia là rất rủi ro.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo CryptoPotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi