IMF cảnh báo suy thoái sẽ đến vào 2023 – Bitcoin sẽ giảm?

Komodo (KMD) tăng 54% sau nỗ lực mở rộng khả năng tương tác với AtomicDEX
Mối tương quan giữa Bitcoin với cổ phiếu ‘đặc biệt cao’ khi giá BTC đạt đỉnh cục bộ trên $44.500
Elon Musk đã trở mặt với đồng tiền điện tử Bitcoin

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã đưa ra một cảnh báo mới cho nền kinh tế toàn cầu rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến. Điều đó có thể có nghĩa là giá Bitcoin sẽ thấp hơn trong thời gian tới.

“Điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến, và đối với nhiều người, năm 2023 sẽ giống như một cuộc suy thoái. Suy thoái là khi hàng xóm của bạn mất việc làm”.

Nếu năm 2023 giống như một cuộc suy thoái đối với nhiều người, như IMF cảnh báo, thì các thị trường tài chính có xu hướng gặp rủi ro. Điều đó có thể có nghĩa là cổ phiếu và tiền điện tử sẽ suy yếu.

Giá Bitcoin có mối tương quan chặt chẽ với cổ phiếu trong hơn một năm rưỡi nay. Có nhiều giả thuyết về các yếu tố đằng sau mối tương quan đó.

Nó có thể cho thấy thị trường chứng khoán chắc chắn sẽ có động thái khi đạt đến một ngưỡng thanh khoản nhất định. Hoặc nó có thể là một chỉ báo cho thấy tiền của các tổ chức đã chiếm một phần đáng kể trong dòng vốn vào.

Bất kể là nguyên nhân nào, giá Bitcoin có khả năng phải đối mặt với một cơn lốc mạnh và dai dẳng. Nếu nền kinh tế thế giới rơi vào suy thoái, BTC có thể giảm khi các nhà đầu tư rút tiền mặt.

Giá Bitcoin đã giảm trong cuộc suy thoái đại dịch chớp nhoáng vào năm 2020, cùng với chứng khoán. Thị trường tiền điện tử bán tháo song song với cổ phiếu vào tháng 12 năm 2021 và tháng 5 năm 2022.

Mặt khác, giờ đây, có thể giá Bitcoin sẽ tăng nhờ sự can thiệp của Fed. Nếu Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng khác giảm lãi suất để chống lại suy thoái kinh tế, thì BTC có thể sẽ phục hồi.

Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, ngay cả khi không có sự can thiệp của ngân hàng trung ương và suy thoái kéo giá Bitcoin xuống, tiền điện tử vẫn sẽ hấp dẫn ở những mức giá này.

Đó là bởi vì Bitcoin ngay từ đầu đã trở nên nổi bật như một phản ứng đối với cuộc suy thoái năm 2008. Sau đó, nó đã có một thị trường tăng giá đáng kinh ngạc sau khi giá tài sản trên toàn thế giới sụp đổ vào tháng 3 năm 2020. BTC đã có một cuộc biểu tình vượt xa thị trường chứng khoán.

Bài học ở đây là thị trường chấp nhận rủi ro với Bitcoin cũng như các tài sản rủi ro khác trong thời kỳ tồi tệ, nhưng đến khi mọi thứ tốt đẹp, lúc nhớ về thời điểm tồi tệ, họ tận dụng rất nhiều Bitcoin với dòng tiền để dự phòng cho cú sốc kinh tế tiếp theo. Đó là một triển vọng dài hạn tăng.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi