IMF: Kinh tế Canada sẽ dẫn đầu G-7 năm 2017

Đại hội Đảng Cộng Sản Trung Quốc diễn ra tại Bắc Kinh sáng 18-10
Singapore – Thái Lan tính lập liên minh thanh toán chưa từng có
Khoản đầu tư 400 triệu USD của Google vào công nghệ AI đã đến ngày “hái quả”

Trong báo cáo đánh giá triển vọng kinh tế thế giới vừa công bố, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo Canada sẽ dẫn đầu Nhóm các nền kinh tế phát triển hàng đầu (G-7) về tốc độ tăng trưởng trong năm 2017 và lùi xuống vị trí thứ 2 trong năm 2018.

Số liệu của IMF cho biết, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Canada được dự báo tăng 3% trong năm nay,  cao hơn 0,5 điểm % so với dự báo đưa ra hồi tháng 7 và sẽ dẫn đầu nhóm G-7. Đứng ngay sau Canada là Mỹ, với tốc độ tăng trưởng kinh tế 2,2% trong năm 2017.

Cũng theo IMF, bước sang năm 2018, tăng trưởng kinh tế của Canada sẽ giảm xuống còn 2,1%, lùi xuống vị trí thứ hai sau Mỹ trong nhóm G-7. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng này vẫn cao hơn 0,2 điểm % so với số liệu đưa ra hồi tháng 7 và chỉ thấp hơn 0,1 điểm % so với tốc độ tăng trưởng của Mỹ. Trong khi đó, tăng trưởng kinh tế thế giới được dự báo tăng 0,1 điểm %, lên 3,6% trong năm nay.

Những số liệu trong báo cáo đánh giá của IMF, có trụ sở tại Washington, cũng tương tự các số liệu do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), có trụ sở tại Paris, đưa ra hồi tháng trước. IMF cho rằng sở dĩ kinh tế Canada có được triển vọng tăng trưởng lạc quan là vì Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) đã đưa ra được các chính sách phù hợp và chính phủ cũng có chính sách chi tiêu hiệu quả.

 

Nguồn: Baoquocte

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi