IMF thúc giục El Salvador loại bỏ tình trạng tiền hợp pháp của Bitcoin

Grayscale sẵn sàng chiến đấu pháp lý với SEC về Bitcoin ETF
LUNA có nguy cơ lao dốc 50% nếu hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá
BTC đi ngang trong phạm vi $ 29-30K, điều gì tiếp theo?

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) gần đây đã thúc giục giới chức trách El Salvador loại bỏ tình trạng tiền tệ hợp pháp của Bitcoin. Họ gọi đó là mối đe dọa đối với tính toàn vẹn của thị trường, sự ổn định tài chính và bảo vệ người tiêu dùng.

IMF đã công khai cảnh báo của mình trong một tuyên bố trên trang web vào đầu ngày hôm nay, sau khi kết thúc cuộc tham vấn Điều IV với El Salvador vào thứ Hai. Mặc dù ghi nhận sự phục hồi kinh tế nhanh chóng sau đại dịch của đất nước, tổ chức vẫn coi tình trạng tiền tệ hợp pháp của Bitcoin là một “rủi ro lớn” đối với thị trường có thể tạo ra “nợ tiềm tàng”.

Đây không phải là lời chỉ trích đầu tiên IMF đối với cách tiếp cận này của El Salvador. Vào tháng 7, tổ chức đã nói rằng việc chấp nhận Bitcoin là tiền tệ quốc gia là một “bước đi quá xa, với lý do giá cả biến động và thiếu động lực cho việc sử dụng”.

“Một tài sản tiền điện tử có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng, nhưng không phải để lưu trữ giá trị”.

Trong khi công nhận Ví điện tử Chivo do nhà nước El Salvador điều hành là một công cụ để bao hàm tài chính, IMF quan tâm nhiều hơn đến hệ sinh thái Bitcoin mà nước này đang tham gia.

“Chúng tôi kêu gọi các nhà chức trách thu hẹp phạm vi của luật Bitcoin bằng cách loại bỏ tình trạng tiền tệ hợp pháp của Bitcoin”.

Hơn nữa, IMF cho thấy mối quan ngại về “rủi ro” liên quan đến trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin của El Salvador. Quốc gia Trung Mỹ đang tiến về phía trước với các kế hoạch kinh tế tập trung vào các trái phiếu này, được sử dụng để mua Bitcoin và đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Nayib Bukele – Tổng thống El Salvador – có khả năng sẽ phớt lờ các tuyên bố của IMF. Trong lịch sử, ông cũng có hành động tương tự với những người chỉ trích mình trên mạng xã hội, bao gồm cả Ngân hàng Trung ương Anh.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi