Indonesia cấm tiền điện tử theo luật tôn giáo

Litecoin giao dịch trong sắc xanh, tăng 10.06%
Token hệ sinh thái Cosmos tăng sau khi Evmos hứa hẹn khả năng tương tác Ethereum
Ripple vừa giành được chiến thắng quan trọng, có thể tạo bước đột phá trong cuộc chiến với SEC

Chuỗi khối Bitcoin Taproot đã tung ra bản nâng cấp bom tấn lớn nhất trong bốn năm, nhưng thị trường tiền điện tử đã tỏ ra lạnh nhạt, với Bitcoin tiếp tục dao động quanh mức 65.619 đô la.

Chất xúc tác giá dường như đang biến mất đột ngột. Và Indonesia, quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới, cấm tiền điện tử theo luật Hồi giáo. Quốc gia này coi tiền điện tử là tiền lệ cho cờ bạc, điều này đã thu hút sự chú ý của thị trường toàn cầu.

Sau khi Taproot, bản nâng cấp mạng lớn nhất của chuỗi khối trong 4 năm, đi vào hoạt động, các giao dịch Bitcoin đã không còn nữa. Các nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử đã theo dõi chặt chẽ các yếu tố hỗ trợ thị trường, mặc dù nhiều chuyên gia đã kỳ vọng vào đầu tháng này rằng các bản nâng cấp có nhiều khả năng được coi là tiến bộ công nghệ dài hạn hơn là chất xúc tác giá ngắn hạn.

Những người đam mê bitcoin đã kỷ niệm cột mốc công nghệ này bằng các video kỷ niệm. Haohan Xu, Giám đốc điều hành của Apifiny, đã nhận xét trong một email: “Mặc dù việc nâng cấp Taproot nói chung là một sự phát triển tích cực, nhưng liệu nó có tác động đáng kể đến thế giới blockchain hay không thì vẫn chưa rõ ràng”.

Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 đô la vào tuần trước, tiền điện tử lớn nhất đã được giao dịch ở mức thấp là 60.000 đô la. Các nhà nghiên cứu tại sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã viết vào thứ Sáu rằng các lệnh mua tập trung vào khoảng 62.000 đô la, trong khi những người bán có vẻ quan tâm là khoảng 67.000 đến 69.000 đô la.

Khi người mua tiếp tục thu lợi, Bitcoin đã từng giảm xuống dưới 65.000 đô la và mức hỗ trợ thấp hơn là khoảng 60.000 đô la, có thể ổn định sự điều chỉnh hiện tại. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ bốn giờ gần với mức quá bán, tương tự như mức tăng giá ngày 27 tháng 10 gần 10%. Tuy nhiên, lần này, với việc mất đà tăng trong tuần này, người mua có thể phải đối mặt với mức kháng cự xung quanh 65.000$.

Các chỉ báo cho thấy rằng một giai đoạn củng cố có thể tiếp tục sau khi tín hiệu cạn kiệt tăng xuất hiện trên biểu đồ vào tuần trước. Ngoài ra, sự phân kỳ âm của chỉ báo RSI hàng ngày cho thấy xu hướng tăng trong ngắn hạn bị hạn chế.

Tổ chức tôn giáo cao nhất ở Indonesia đã thông báo rằng luật Sharia của Hồi giáo cấm sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, vì vậy các giao dịch không được phép ở quốc gia có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới. Agence France-Presse đưa tin rằng do sự gia tăng giao dịch tiền ảo ở Indonesia và các quốc gia khác, tổ chức tôn giáo cao nhất, Hội đồng Ulama của Indonesia, đã ban hành một lệnh tôn giáo.

Nghị định không có hiệu lực pháp lý ở quốc gia Đông Nam Á với tổng dân số 270 triệu người này, nhưng tuyên bố này có thể thuyết phục nhiều người Hồi giáo tránh sử dụng tiền điện tử. Sau cuộc họp, tiền điện tử được coi là cờ bạc và cờ bạc không được phép hoặc bị cấm bởi luật Hồi giáo.

Người phụ trách sắc lệnh tôn giáo chia sẻ với AFP: “Giao dịch tiền điện tử là một hành vi không được chấp nhận trong luật Hồi giáo. Bởi vì tiền điện tử thường được cho là bất ổn, cờ bạc vì giá trị của nó dao động mạnh và nó không phải là tài sản hữu hình”.

Bộ trưởng Thương mại Indonesia Muhammad Lutfi cho biết trong tháng 6 rằng trong 5 tháng đầu năm 2021, khối lượng giao dịch tiền điện tử của Indonesia đạt khoảng 370 nghìn tỷ rupiah, tương đương 26 tỷ đô la Mỹ, tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, Ủy ban Cải cách và Phát triển Trung Quốc hôm thứ Sáu thông báo rằng tất cả các tỉnh, khu tự trị và thành phố sẽ dọn dẹp và chấn chỉnh các hoạt động “khai thác” tiền ảo trong khu vực của họ, đồng thời điều tra và trừng phạt nghiêm khắc các hoạt động “khai thác” liên quan đến các phòng máy của các đơn vị quốc doanh.

Thông cáo báo chí đăng trên tài khoản WeChat chính thức của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia nêu rõ, tất cả các địa phương phải kiên quyết thực hiện việc triển khai công tác chấn chỉnh “khai thác” tiền ảo, nghiêm túc thực hiện trách nhiệm lãnh thổ, thiết lập hệ thống, giám sát theo dõi.

Để thúc đẩy bảo tồn năng lượng và giảm phát thải, đồng thời giúp đạt được các mục tiêu về đỉnh carbon và trung tính carbon như đã định, Ủy ban Cải cách và Phát triển Trung Quốc và các ban ngành khác đã ban hành một thông báo về việc chấn chỉnh các hoạt động “khai thác” tiền ảo vào cuối tháng 9. Các dự án “khai thác” tiền tệ được phép dưới bất kỳ hình thức nào.

Sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối đề nghị giao ngay, VanEck sẽ tung ra một ETF tương lai Bitcoin được gọi là XBTF. Sàn giao dịch CBOE có trụ sở tại Chicago đã đăng trên trang web của mình rằng VanEck Bitcoin Strategy ETF sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Ba. Phiên đấu giá cổ phiếu mới sẽ mở cửa giao dịch vào khoảng 9:30 sáng theo Giờ Miền Đông, sau đó là việc công bố dữ liệu chỉ số.

VanEck ETF, sẽ hoạt động trong tuần này, tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các ETF dựa trên tương lai Bitcoin được tung ra trong tháng trước sau nhiều năm bị Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ từ chối và việc hoãn ra mắt Bitcoin, nhằm mục đích theo dõi giá tiền điện tử.

Một số nhà bình luận trong ngành đã chỉ ra rằng so với các ETF được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai Bitcoin, các ETF được Bitcoin hỗ trợ trực tiếp sẽ theo dõi giá tiền điện tử chặt chẽ hơn.

COMMENTS