ING: Giá đồng hôm nay vật lộn ở mức hiện tại, chờ chất xúc tác mạnh

Phân tích xu hướng vàng, bạc, WTI, đồng tương lai từ Kshitij ngày 2/7
Giá đồng hôm nay (19/7): Giảm về đường hỗ trợ hàng tháng trên 4,00$
Phân tích giá đồng: Sự phục hồi vẫn được giới hạn dưới SMA 200

Sau khi đạt mức đỉnh 10.460 USD/tấn vào đầu tháng 5 năm nay, đồng kể từ đó đã bị giới hạn trong khoảng từ 9.000 USD/tấn đến 10.000 USD/tấn. Nếu nhu cầu mạnh hơn xuất hiện trong bối cảnh lượng hàng tồn kho thấp, điều này có thể mang lại một số lợi thế trong ngắn hạn vì Fed dường như không quá vội vàng để giảm QE. Tuy nhiên, có thể khó duy trì giá đồng ở mức hiện tại, các nhà kinh tế tại ING báo cáo.

Đồng Đỏ - Thép nhập khẩu Xuyên Á

Đồng có thể vẫn bị mắc kẹt trong vùng ngang trong một thời gian

Việc đáp ứng nhu cầu thực vẫn còn được xem xét. Tuy nhiên, tháng 9 và tháng 10 thường chứng kiến ​​nhu cầu kim loại mạnh hơn từ thị trường Trung Quốc (còn được gọi là ‘mùa vàng’). Điều này kết hợp với các cổ phiếu đặc biệt thấp có thể gây ra một số rủi ro tăng giá trong ngắn hạn, nếu các chỉ báo vật lý hơn nữa xác thực báo cáo nhu cầu.

Bất kỳ đợt bùng phát tăng giá nào cũng có thể không bền vững khi Fed đang giảm dần tỷ giá và các nhà kinh tế của ING cho rằng tháng 11 có vẻ là một ngày phù hợp để đưa ra thông báo.

“Về mặt dự đoán giảm dần, chúng tôi cho rằng giá đồng hiện tại vẫn chưa định giá đầy đủ trước những rủi ro trong tương lai”.

“Trong khi đó, kim loại đỏ vẫn có thể quay đầu về hỗ trợ từ Trung Quốc, do nước này đang tìm cách ổn định tăng trưởng tín dụng trong thời gian còn lại của năm. Nếu Trung Quốc đẩy nhanh các đợt phát hành trái phiếu cho mục đích đặc biệt và chuyển nguồn vốn bổ sung vào các dự án thâm dụng đồng hơn, điều đó có thể giúp hạn chế sự giảm giá”.

Theo FXStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi