ING: Giá hàng hóa sẽ giảm xuống mức trung bình vào năm 2022 khi nguồn cung được cải thiện

Dự trữ dầu thô của EIA giảm nhiều hơn dự kiến, dầu thô tăng vọt trong ngắn hạn
Giá vàng hôm nay 14.3.2021: Tiến sát 56 triệu đồng/lượng
Ngân hàng Nhà nước “rung chuông” kiểm soát chặt tín dụng bất động sản

Quan sát thị trường chung, hàng hóa đang có kết quả hoạt động hàng năm tốt nhất trong vòng 20 năm. Nhưng sự thay đổi đang đến. Nguồn cung ở nhiều mặt hàng đang tăng lên và bất kỳ sự suy thoái kinh tế nào, liên quan đến đồng tiền hay không, đều sẽ ảnh hưởng đến giá cả.

Bản tin thị trường kim loại ngày 1/4: Thị trường kim loại phục hồi nhẹ sau  nhiều phiên giảm mạnh

Các nhà chiến lược tại ING báo cáo rằng đồng USD tăng và chính sách tiền tệ thắt chặt hơn cũng sẽ đóng góp một phần.

Thị trường dầu trở lại thặng dư

Chúng tôi tin rằng ​​giá dầu giảm vào năm 2022. Kỳ vọng của chúng tôi là tăng trưởng nguồn cung ngoài OPEC mạnh mẽ kết hợp với sự nới lỏng trong OPEC +, sẽ đưa thị trường dầu toàn cầu trở lại thặng dư trong năm tới. Do đó, chúng tôi dự đoán ICE Brent đạt trung bình 76 $/bbl trong cả năm 2022. Biến thể Omicron là một rủi ro giảm giá rõ ràng.

Độ kín khí của Châu Âu để tồn tại

Mối lo ngại về mức dự trữ khí đốt thấp ở châu Âu vẫn chưa giảm bớt và đây có thể là mối lo ngại trong suốt mùa đông. Những lo lắng về tình trạng thắt chặt này có nghĩa là giá vẫn ở mức cao, nhưng không ổn định trong thời gian còn lại của năm nay và đầu năm sau.

Chúng tôi kỳ vọng rằng giá khí đốt của châu Âu sẽ bắt đầu giảm bớt khi chúng tôi đã qua đỉnh nhu cầu mùa đông, mặc dù chúng tôi vẫn tin rằng giá sẽ vẫn cao theo mùa trong phần lớn thời gian của năm 2022.

Nhôm sẽ nổi bật trong nhóm kim loại

Hầu hết tình hình thị trường kim loại sẽ có kết quả tốt vào năm 2022, cho thấy giá sẽ có xu hướng thấp hơn. Thắt chặt tiền tệ và đồng đô la Mỹ mạnh hơn sẽ tạo ra một số khó khăn hơn nữa. Tuy nhiên, nhôm có thể là ngoại lệ.

Mặc dù chúng ta sẽ thấy một số lò luyện kim sẽ hoạt động trở lại trong suốt năm 2022, nhưng điều đó sẽ không đủ để giảm bớt tình trạng khan hiếm trên thị trường. Do đó, chúng tôi kỳ vọng giá sẽ trung bình gần 3.000$/tấn vào năm 2022.

COMMENTS