HomeUncategorized @vi

ING: Mùa công bố GDP quý 1/2021 bắt đầu. Singapore là điểm sáng duy nhất?

Trung Quốc và Singapore là những quốc gia châu Á đầu tiên công bố kết quả hoạt động GDP quý 1 năm 2021, trong khi ba ngân hàng trung ương châu Á bao g

Guatemala Brides
GBP / USD kiềm chế sự suy giảm trong bối cảnh lạc quan về chính trị của Vương quốc Anh
Phân tích kỹ thuật cặp USD / IDR ngày 1.8

Trung Quốc và Singapore là những quốc gia châu Á đầu tiên công bố kết quả hoạt động GDP quý 1 năm 2021, trong khi ba ngân hàng trung ương châu Á bao gồm Singapore sẽ công bố Nghị quyết tháng mới trong tuần tới.

Các nền kinh tế hoạt động như thế nào trong Quý 1?

Trung Quốc và Singapore là những quốc gia châu Á đầu tiên công bố báo cáo GDP quý 1/2011.

Chuyên gia của ING cho biết: “Hoạt động của Trung Quốc tăng đột biến trong tháng 1 đến tháng 2 dẫn đến rủi ro tăng lên đối với quan điểm của chúng tôi về tăng trưởng GDP quý 1 quý 1 đạt 12%”.

Trung Quốc là nước đầu tiên bước vào cuộc suy thoái kinh tế Covid-19, làm giảm tốc độ tăng trưởng GDP của nước này xuống -6,8% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên của năm 2020. Hiệu ứng cơ bản thấp đó đã định vị sự phục hồi mạnh mẽ trong tăng trưởng hàng năm trong quý đầu tiên của năm nay. Một điều đáng lưu ý là sự gia tăng đặc biệt trong các chỉ số hoạt động tần suất cao – xuất khẩu tăng 61% theo năm và tăng khoảng 35% theo năm trong sản xuất công nghiệp, đầu tư tài sản cố định và doanh số bán lẻ trong tháng 1 đến tháng 2.

“Các số liệu tháng 3 cho các chỉ số này cũng sẽ được công bố đồng thời với GDP quý 1 và chúng sẽ tiếp tục củng cố sức mạnh kinh tế đang diễn ra. Điều này dẫn đến rủi ro tăng đối với quan điểm chung của chúng tôi về tăng trưởng GDP quý 1 – 12% so với cùng kỳ năm ngoái, đang nằm ở mức thấp nhất trong các ước tính của thị trường về mức tăng trưởng lên tới 22%”.

Xuất khẩu hàng điện tử tăng vọt đang giúp Singapore thoát khỏi tình trạng kinh tế lao dốc kỷ lục năm ngoái.

Bức tranh hiệu suất của Singapore có vẻ mờ nhạt hơn và sự phục hồi cũng sẽ tương tự. Tuy nhiên, các chuyên gia của ING cho rằng điều đó sẽ không quá tệ như thị trường nhìn nhận cho dự báo tăng trưởng âm trong quý 1 của quốc gia này.

“Ngược lại, chúng tôi kỳ vọng Singapore sẽ nằm trong số ít các nền kinh tế châu Á đầu tiên báo cáo tăng trưởng GDP tích cực trong Quý 1, mặc dù không quá lớn. Xuất khẩu hàng điện tử tăng vọt đang giúp Singapore thoát khỏi tình trạng kinh tế lao dốc kỷ lục năm ngoái. Tiếp tục củng cố điều này vào tuần tới sẽ là số liệu xuất khẩu trong nước trong tháng 3. Chúng tôi cho rằng quan điểm GDP quý 1 tăng 0,2% YoY của chúng tôi có khả năng hơn”.

Advertisement

Ở những nơi khác, các dữ liệu về sản xuất và thương mại từ Ấn Độ và Indonesia sẽ thể hiện tình hình GDP quý I. Bên cạnh đó, báo cáo việc làm của Úc và Hàn Quốc cũng sẽ giúp thị trường nhìn nhận tình hình kinh tế của hai quốc gia này.

Các Ngân hàng Trung ương nên làm gì trước tình hình trên?

Ba ngân hàng trung ương châu Á sẽ xem xét lại chính sách tiền tệ hiện tại của họ dựa trên kết quả hoạt động kinh tế mới nhất. Chúng đến từ Hàn Quốc, Singapore và New Zealand.

“Chúng tôi không cho rằng MAS đang vội vàng thay đổi lập trường chính sách trung lập của mình. Thị trường cũng không định giá trong bất kỳ động thái chính sách nào”.

Cơ quan đầu tiên có động thái trong tuần mới là Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), công bố tuyên bố chính sách nửa năm của mình cùng với báo cáo GDP quý I năm 2021 vào thứ Tư, ngày 14 /4.

MAS điều hành chính sách tiền tệ bằng cách quản lý tỷ giá hối đoái hiệu quả danh nghĩa của đồng đô la Singapore trong một biên độ giao dịch không được tiết lộ, hoặc biên độ chính sách S $ -NEER. Sự thay đổi một năm trước đây sang chính sách tiền tệ trung lập nhắm mục tiêu tăng giá bằng không S $ -NEER đã phục vụ tốt cho sự phục hồi do xuất khẩu.

“Chúng tôi cho rằng MAS chưa vội thay đổi lập trường chính sách này, vì sự lan rộng của Covid-19 trên toàn cầu liên tục đang đe dọa sự phục hồi xuất khẩu trong tương lai. Hơn nữa, với S $ -NEER vẫn ở gần điểm giữa của biên độ chính sách ước tính, thị trường cũng không định giá trong bất kỳ động thái chính sách nào. Đây là lý do tại sao chúng tôi kỳ vọng MAS sẽ giữ nguyên xu hướng hiện tại và giữ nguyên độ dốc, chiều rộng và mức của biên độ chính sách S $ -NEER vào tuần tới”.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc hoặc Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ không có bất kỳ động thái nào vì cả hai dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách, hiện tại là 0,50% và 0,25%, tương ứng.

Dữ liệu lạm phát CPI của Ấn Độ cho tháng 3 được đưa ra hơi muộn, sau khi Ngân hàng Trung ương không thay đổi tỷ lệ chính sách chính tại cuộc họp tuần này nhưng đã mở rộng vòi thanh khoản để giảm bớt tác động của làn sóng thứ hai Covid-19. Nhưng dữ liệu này vẫn quan trọng đối với quá trình chính sách trong tương lai của RBI, đặc biệt là khi lạm phát đã bắt đầu tăng về cuối phạm vi mục tiêu chính sách 2-6% của RBI.

“Dự báo của chúng tôi cho tháng 3 là 5,7% YoY, tăng từ 5,0% trong tháng 2”.

Lịch kinh tế Châu Á

Asia week ahead: 1Q21 GDP season kicks off | Article | ING Think

Theo ING

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: