HomeTin tức chứng khoán

Insider: Amazon chuẩn bị mở các cơ sở bán thuốc tại Mỹ

Tin tức tài chính chứng khoán - Amazon đang xem xét việc ra mắt cơ sở bán thuốc truyền thống tại Mỹ, theo tin tức từ Insider hôm thứ Tư. Tin tức trên

Khoản đầu tư 245.573 USD của bố mẹ ông Jeff Bezos vào Amazon năm 1995 giờ đây có giá trị gần 30 tỷ USD
Người Mỹ có thể chi hơn 1 nghìn tỷ USD mua sắm mùa Giáng sinh 2018
Amazon ra mắt chương trình hỗ trợ bán hàng kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tin tức tài chính chứng khoán – Amazon đang xem xét việc ra mắt cơ sở bán thuốc truyền thống tại Mỹ, theo tin tức từ Insider hôm thứ Tư. Tin tức trên khiến cổ phiếu của các nhà điều hành chuỗi nhà thuốc CVS ​​Health và Walgreens suy yếu.

Các cuộc đàm phán chủ yếu là thăm dò và bất kỳ đợt triển khai có ý nghĩa nào về các cửa hàng có thể mất hơn một năm, theo trang tin tức, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Insider cũng cho biết đã có các cuộc đàm phán về việc đưa các hiệu thuốc vào các địa điểm Whole Foods thuộc sở hữu của Amazon.

Người phát ngôn của Amazon cho biết công ty không bình luận về tin đồn hay suy đoán nhưng nói thêm rằng Amazon Pharmacy đang tập trung vào việc làm cho hiệu thuốc giao hàng tại nhà trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn cho khách hàng.

Advertisement

Gã khổng lồ thương mại điện tử đã khai trương một hiệu thuốc trực tuyến vào tháng 11 để cung cấp thuốc theo toa tại Hoa Kỳ và khuấy động sự cạnh tranh với các nhà bán lẻ thuốc như Walgreens Boots Alliance, CVS Health và Walmart.

Động thái này được xây dựng dựa trên việc mua lại PillPack vào năm 2018, mà Amazon cho biết sẽ vẫn tách biệt và phục vụ cho những khách hàng cần các liều lượng được phân loại trước của nhiều loại thuốc.

Việc tiềm năng của công ty chuyển sang lĩnh vực dược phẩm vật lý sẽ đối đầu trực tiếp với những người chơi đã có tên tuổi.

Cổ phiếu của Walgreens, CVS và Rite Aid đều giảm từ 3% đến 5% vào thứ Tư.

CVS từ chối bình luận về báo cáo, trong khi Walgreens và Rite Aid không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Cổ phiếu của các nhà phân phối thuốc McKesson Corp, Cardinal Health Inc và AmerisourceBergen Corp cũng giảm khoảng 1%.

Theo Kitco News 

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: