HomeThời sự

Instagram thử chức năng thông báo sự cố ngừng hoạt động đến người dùng

Chức năng mới sẽ được chạy thử ở Mỹ trong vài tháng, Instagram thông báo. Ngoài ra, Instagram cũng có kế hoạch triển khai một tính

Coca-Cola dần chinh phục phân khúc “đồ uống tăng lực”
Iran yêu cầu Mỹ bỏ đóng băng 10 tỉ USD để thể hiện thiện chí đàm phán hạt nhân
Động đất 7,5 độ ở Peru
Advertisement

Instagram thử chức năng thông báo sự cố ngừng hoạt động đến người dùng - Ảnh 1.

Chức năng mới sẽ được chạy thử ở Mỹ trong vài tháng, Instagram thông báo. Ngoài ra, Instagram cũng có kế hoạch triển khai một tính năng giúp người dùng dễ dàng phát hiện liệu tài khoản của họ có nguy cơ bị vô hiệu hóa hay không.

Thông báo đưa ra sau khi Instagram đã hai lần gặp sự cố ngừng hoạt động, gián đoạn dịch vụ gần đây. 

Trước đó, vào cuối ngày 4-10, ba mạng xã hội là Facebook, Instagram và WhatsApp cùng thuộc sở hữu của Facebook gặp sự cố không thể truy cập trong gần 6 giờ. Trước đó, cùng ngày, nhiều người dùng cũng gặp sự cố với Instagram. 

Ngày 8-10, sự cố không thể truy cập lại xảy ra trong khoảng 2 giờ với các mạng xã hội trên. 

Theo Hãng tin Reuters, khoảng 3,5 tỉ người dùng của Facebook, Instagram và WhatsApp đã không thể truy cập vào ứng dụng cũng như dịch vụ nhắn tin liên quan.

Facebook liên tục gặp những chuyện đau đầu gần đây. Ngoài sự cố “sập mạng” trên toàn cầu, gã khổng lồ công nghệ vừa bị một cựu nhân viên là Frances Haugen tố các thuật toán của công ty đặt lợi nhuận lên trên việc kiềm chế những thông tin kích động thù ghét và sai lệch.

Tại Thượng viện Mỹ, bà Haugen, 37 tuổi, đã trình bày về những vấn đề bất ổn tại Facebook sau 2 năm làm việc tại đây. 

Bà Haugen tố cáo Facebook gây hại trẻ em và dùng các thuật toán để gây bất ổn nền dân chủ thông qua các nội dung không chính xác và gây chia rẽ. Ngoài ra, Facebook còn có cơ chế riêng cho các tài khoản VIP, để các khách VIP mặc sức “tung hoành” trên không gian mạng.

Theo bà Haugen, Facebook hiểu rõ nếu điều chỉnh thuật toán để nền tảng của họ an toàn hơn với người dùng thì công ty sẽ bị giảm doanh thu.

Nobel hòa bình 2021 tố Facebook ưu tiên lan truyềnNobel hòa bình 2021 tố Facebook ưu tiên lan truyền ‘những lời nói dối’

Tin tức thế giới hôm nay theo Finnews24.com – Trang Quartz bình luận việc Ủy ban Nobel Na Uy quyết định trao giải Nobel hòa bình cho nhà báo Maria Ressa hôm 8-10 “cũng là bản cáo trạng lên án Facebook”. Chỉ một ngày sau, Facebook đã bị bà Ressa gọi tên.