Intel có kế hoạch đẩy mạnh công nghệ radar của riêng mình vào năm 2025

An Giang đã đón gần 18.000 người, khẩn cấp thành lập tổ tiếp dân hồi hương
Trung Quốc cho phép mua lại đậu nành và thịt heo Mỹ
Boeing 737 Max không trở lại bầu trời ít nhất là cho đến tháng 8.

Người đứng đầu công ty con xe tự lái Intel cho biết hôm thứ Ba rằng công ty muốn chuyển sang sử dụng công nghệ dựa trên radar của riêng mình và sử dụng cảm biến lidar duy nhất trên mỗi xe vào năm 2025 nhằm giảm chi phí lái xe tự động.

© Reuters. Handout image of Mobileye CEO Amnon Shashua holding a lidar chip being developed by the self-driving car firm

Giám đốc điều hành Mobileye Amnon Shashua cầm chip lidar đang được phát triển bởi hãng xe tự lái

Mobileye đã thực hiện một chiến lược khác với nhiều đối thủ cạnh tranh xe tự lái của mình, với hệ thống dựa trên camera hiện tại giúp ô tô có hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng và hỗ trợ chuyển làn đường. Các hệ thống đó hiện đang hoạt động trên đường và đang thu thập dữ liệu để giúp Mobileye lập bản đồ các con đường ở các thành phố mới.

Đối với các hệ thống tiên tiến hơn, công ty có kế hoạch bổ sung cả cảm biến radar, sử dụng sóng vô tuyến để phát hiện khoảng cách từ các vật thể và lidar, một hệ thống dựa trên laser giúp các phương tiện tự lái có được tầm nhìn ba chiều về đường. Đối với một đội xe được gọi là robotaxis đã được lên kế hoạch, vốn là những phương tiện thương mại dùng để chở hành khách, công ty đang khai thác các cảm biến từ Luminar.

Trong một bài thuyết trình tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng, Giám đốc điều hành Amnon Shashua phát biểu rằng robotaxis của Mobileye sẽ sử dụng nhiều thiết bị Luminar để thu được phạm vi bao phủ của lidar, radar và camera 360 độ xung quanh xe. Shashua cho biết robot sẽ được triển khai tại ít nhất tám thành phố bắt đầu từ năm 2022, mỗi thành phố sẽ có 4 thiết bị Luminar, Shashua cho biết trong một phiên hỏi đáp tiếp theo.

Nhưng Mobileye cũng đang phát triển cảm biến nắp capô của riêng mình, bắt đầu vào năm 2025.

Hệ thống dành cho người tiêu dùng năm 2025 sẽ có một bộ phận nắm đậy thùng xe duy nhất đối diện với mặt trước của xe, trong khi camera và hệ thống dựa trên radar mới mà Mobileye đang phát triển sẽ bao phủ toàn bộ xe. Shashua cho biết Mobileye đang nghiên cứu các phương pháp mới để xử lý dữ liệu radar bằng phần mềm giúp radar mạnh hơn. Cảm biến radar rẻ hơn lidar nhưng cho hình ảnh kém chi tiết hơn.

“Sự khác biệt giữa radar và lidar về mặt chi phí là một thứ bậc của độ lớn. Bất kể người ta nói gì với bạn về cách giảm chi phí của lidar, radar thấp hơn mười lần. Chúng tôi đang chế tạo lidar, vì vậy tôi biết chính xác chi phí của lidar”

Trong một tuyên bố, Mobileye cho biết họ có kế hoạch tiếp tục sử dụng nắp thùng xe được chế tạo từ Luminar sau khi giới thiệu cảm biến nắp máy của riêng mình. Mobileye có kế hoạch cung cấp công nghệ tự lái của mình cho các nhà sản xuất ô tô dưới dạng các thành phần riêng biệt, có nghĩa là các nhà sản xuất ô tô có thể chọn một hệ thống Mobileye nhưng sử dụng cảm biến Luminar cho các đơn vị nắp thùng.

Luminar vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào.

Theo Investing.com

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi