Intel công bố thu nhập quý 4 vượt xa mong đợi

Mua sắm như … đi ăn trộm ở cửa hàng "không người lái" vừa ra mắt của Amazon
Vụ đánh bom kép tại Somalia – Thảm họa quốc gia
Tàu vũ trụ của Elon Musk thất bại, quân đội Mỹ mất vệ tinh do thám tối tân

Intel công bố thu nhập quý 4 vượt xa mong đợi

Doanh thu của Intel đã vượt qua những dự đoán của phố Wall trong quý 4 năm 2017 và họ cũng dự báo doanh thu cao hơn ​​trong năm 2018. Thông tin này khiến cổ phiếu của hãng tăng hơn 4% và làm dịu đi những lo ngại rằng những lỗ hổng trong những con chip gần đây có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Báo cáo hôm thứ năm là báo cáo đầu tiên công ty này công bố kể từ sau báo cáo Meltdown và Spectre – những lỗ hổng bảo mật lớn làm ảnh hưởng đến hầu hết các con chip bên trong các máy tính cá nhân, máy tính xách tay và điện thoại thông minh.

Giám đốc điều hành của Intel, Brian Krzanich đã tuyên bố sẽ “khôi phục lòng tin của khách hàng vào việc bảo mật dữ liệu của công ty ở mức độ khẩn cấp, minh bạch và truyền thông kịp thời đến khách hàng” trong báo cáo quý nhưng công ty không cung cấp bất cứ chi tiết cụ thể hoặc cập nhật nào về lỗ hổng bảo mật của các con chip.

Có lẽ để giúp các cổ đông quên đi vấn đề khiếm khuyết của các con chip, Intel đã gia tăng mức cổ tức hàng năm thêm 10%, lên đến 1.20 đô la một cổ phần.

Di chuyển khỏi phân khúc máy tính cá nhân

“Năm 2018, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sẽ thực hiện chiến lược tập trung dữ liệu cũng như thực hiện những cam kết của chúng tôi với các cổ đông và khách hàng”, Krzanich nói trong một tuyên bố.

Intel đã tiếp tục đẩy mạnh việc định vị lại ngành kinh doanh của mình vào các lĩnh vực đang có nhiều tiềm năng như cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu, phần cứng tự hành và trí thông minh nhân tạo trong ba tháng cuối năm 2017. Doanh số bán chip cho máy tính xách tay và máy chủ trung tâm đều tăng trong quý 4, trong khi đó doanh số con chip cho máy tính để bàn đã giảm 5% so với năm ngoái.

Đây là những gì công ty báo cáo:

Doanh thu quý 4: Intel công bố doanh thu 17.1 tỷ USD, tăng 4% so với năm trước. Con số này cao hơn ước tính 16.34 tỷ USD của các nhà phân tích.

Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu Quý 4(đã điều chỉnh): Intel báo cáo 1.08 USD/cổ phiếu, tăng 37% so với năm trước, cao hơn nhiều so với mức dự báo 0.87 USD/cổ phiếu của các nhà phân tích.

Doanh thu ước tính cho năm 2018: Intel dự kiến ​​doanh thu 65 tỷ USD trong năm 2018, cao hơn 63,7 tỷ USD dự kiến ​​của các nhà phân tích.

Thu nhập ước tính trên mỗi cổ phiếu (điều chỉnh) năm 2018: Intel dự kiến ​​3.55 USD/cổ phiếu trong năm 2018, cao hơn 3.27 đô la dự kiến ​​của các nhà phân tích. Tuy nhiên, Intel cho biết ích lợi từ việc cải

Ủng hộ việc cắt giảm thuế

Tuy nhiên, giống như nhiều công ty công nghệ khác, Intel báo cáo lỗ trong quý 4 nếu dựa trên hệ thống GAAP vì hệ thống này ghi nhận chi phí thuế khoản 5.4 tỷ đô la do những thay đổi gần đây về luật thuế. Tổn thất GAAP trên mỗi cổ phiếu là 0.15 đô la.

Giám đốc tài chính của Intel, Bob Swan, nói rằng những thay đổi về thuế sẽ giúp công ty đầu tư nhiều hơn vào thị trường Mỹ.

“Việc cải cách thuế là động lực giúp thúc đẩy những khoản đầu tư này và củng cố quyết định của chúng tôi trong việc đầu tư xây dựng nhà máy tại Arizona. Cải cách thuế cũng giúp chúng tôi quyết định tăng mức cổ tức mà chúng tôi công bố hôm nay”, Swan nói trong một tuyên bố.

Thậm chí khi cam kết đầu tư vào Mỹ, công ty đã tự hào khoe với các cổ đông về khả năng kiểm soát chi phí của mình. Chi tiêu R&D của Intel theo tỷ lệ doanh thu giảm xuống 1 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tỷ trọng chi phí bán hàng, tổng hợp và hành chính giảm 2% trong doanh thu.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi