HomeTin tức chứng khoánTIN KINH TẾ

Intel tái cảnh báo tình trạng thiếu hụt nguồn cung chip

Giám đốc điều hành của Intel Corp (NASDAQ: INTC) hôm thứ Hai (31/5) cho biết có thể mất vài năm để giải quyết tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn

12/10: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?
Khôi phục sản xuất, giữ chân FDI
Thị trường chứng quyền 20/10/2021: Sắc đỏ đang lan rộng

Giám đốc điều hành của Intel Corp (NASDAQ: INTC) hôm thứ Hai (31/5) cho biết có thể mất vài năm để giải quyết tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu, một vấn đề đã khiến một số dây chuyền sản xuất ô tô ngừng hoạt động và cũng đang xảy ra ở các lĩnh vực khác, bao gồm cả điện tử tiêu dùng.

Pat Gelsinger phát biểu trong một phiên họp trực tuyến của triển lãm thương mại Computex ở Đài Bắc rằng xu hướng làm việc và học tập tại nhà trong đại dịch COVID-19 đã dẫn đến một “chu kỳ tăng trưởng bùng nổ trong chất bán dẫn” đã gây ra áp lực lớn trên toàn cầu. chuỗi cung ứng.

“Nhưng trong khi ngành công nghiệp đã thực hiện các bước để giải quyết những hạn chế ngắn hạn, vẫn có thể mất vài năm để hệ sinh thái giải quyết tình trạng thiếu công suất đúc, chất nền và các thành phần”.

Gelsinger đã phát biểu với The Washington Post trong một cuộc phỏng vấn vào giữa tháng 4 rằng tình trạng thiếu hụt sẽ mất “vài năm” để giảm bớt và họ dự định bắt đầu sản xuất chip trong vòng sáu đến chín tháng để giải quyết tình trạng thiếu hụt tại các nhà máy ô tô ở Mỹ.

Advertisement

Vào tháng 3, Intel đã công bố kế hoạch trị giá 20 tỷ USD để mở rộng năng lực sản xuất chip tiên tiến, xây dựng hai nhà máy ở Arizona và mở cửa các nhà máy cho khách hàng bên ngoài.

Gelsinger cho biết: “Chúng tôi có kế hoạch mở rộng sang các địa điểm khác ở Hoa Kỳ và Châu Âu, đảm bảo chuỗi cung ứng chất bán dẫn bền vững và an toàn cho thế giới”.

Kế hoạch của Intel có thể thách thức trực tiếp hai công ty khác trên thế giới có thể sản xuất chip tiên tiến nhất – Taiwan Semiconductor Manufacturing Co Ltd (TSMC) và Samsung Electronics (OTC: SSNLF) Co Ltd. của Hàn Quốc.

Cả hai đã thống trị ngành kinh doanh sản xuất chất bán dẫn, chuyển trọng tâm của nó từ Hoa Kỳ, nơi phần lớn công nghệ đã từng được phát minh, sang châu Á, thị trường có hơn 2/3 chip tiên tiến hiện nay được sản xuất.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0