HomeTin tức chứng khoán

Invesco: Cổ phiếu công nghệ có thể gặp phải đợt bán tháo hoặc “cơ hội mua quan trọng”

Theo báo cáo mới nhất từ ​​Kênh Tin tức và Kinh doanh Tiêu dùng Hoa Kỳ (CNBC) hôm thứ Hai (11/10), khi cổ phiếu công nghệ gặp đợt bán tháo trong thời

Giá khí đốt tăng tạo thêm rủi ro cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu
Chứng khoán châu Âu (17/11) có phiên tăng thứ sáu liên tiếp
Ngân hàng Trung ương Pháp: Chuẩn bị nghiên cứu Tiền kỹ thuật số.
Advertisement

Theo báo cáo mới nhất từ ​​Kênh Tin tức và Kinh doanh Tiêu dùng Hoa Kỳ (CNBC) hôm thứ Hai (11/10), khi cổ phiếu công nghệ gặp đợt bán tháo trong thời gian tới, nhà đầu tư có thể muốn nhấn nút mua.

Kristina Hooper, Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu tại Invesco, một công ty quản lý tài sản khổng lồ toàn cầu, tin rằng các công ty công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong mong muốn của cộng đồng doanh nghiệp Mỹ trong việc tăng năng suất.

Hooper cho biết trên chương trình “Trading Nation” của CNBC vào thứ Sáu tuần trước: “Về lâu dài, công nghệ sẽ được hưởng lợi từ việc gia tăng chi tiêu của công ty. Có rất nhiều điều thú vị ngoài kia”.

Nhưng cô ấy nói rằng các nhà đầu tư cần một chút kiên nhẫn.

Hooper nói thêm: “Chúng tôi có thể không thấy điều này trong ngắn hạn vì lợi suất đang tăng.”

(Ảnh chụp màn hình: CNBC)

Sự quan tâm của Phố Wall đối với cổ phiếu công nghệ đang suy yếu, chủ yếu là do lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang tăng.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu tuần trước, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao 1,617%, đây là mức cao nhất kể từ ngày 4/6. Cổ phiếu tăng trưởng, bao gồm cả cổ phiếu công nghệ, nhìn chung hoạt động kém hơn trong môi trường lãi suất tăng vì điều này gây áp lực lên lợi nhuận.

Trong bốn tuần qua, chỉ số Nasdaq, vốn được thống trị bởi các cổ phiếu công nghệ, đã giảm hơn 5% so với mức cao lịch sử được thiết lập vào ngày 7/9.

Thứ Sáu tuần trước, chỉ số Nasdaq giảm 74,48 điểm, đóng cửa ở mức 14.579,54 điểm. Nhưng chỉ số này đã tăng 0,09% trong tuần trước, hầu như không duy trì được đà tăng.

Hooper thừa nhận rằng trong ngắn hạn, cổ phiếu chu kỳ phổ biến hơn cổ phiếu công nghệ. Tuy nhiên, Hooper tin rằng đây chỉ là một hiện tượng tạm thời và chuyên gia kỳ vọng sẽ thấy được những lợi ích đáng kể trong các lĩnh vực từ phần mềm đến an ninh mạng.

Hooper cho biết: “Tiêu dùng cá nhân cũng sẽ tăng lên. Giá trị ròng của hộ gia đình cũng sẽ tăng”.

Để tận dụng xu hướng tăng giá và chốt lợi nhuận cao, Hooper khuyến nghị giới hạn thời gian đầu tư từ 3 đến 5 năm. Hooper nói: “Đây là một chiến lược trung và dài hạn tuyệt vời”.

COMMENTS