iPhone 8 “ế”, cổ phiếu Apple tụt dốc

Muôn vàn thách thức đón chờ "người đàn bà thép" Angela Merkel
EURUSD đang bán tháo, thị trường tập trung vào cặp EURJPY
Nhà đầu tư lời 1 triệu đồng/lượng vàng

Cổ phiếu của Apple vừa trải qua đợt giảm nhiều nhất trong hơn một tháng sau khi một nhà phân tích độc lập cho biết nhu cầu với iPhone 8 thấp hơn đáng kể so với những mẫu điện thoại bán chạy nhất thế giới.

Số lượng đặt trước iPhone8 ở Mỹ giảm nhiều so với iPhone 7 và iPhone 6. Nhu cầu với mẫu siêu phẩm này ở Trung Quốc thậm chí còn thấp hơn. Cụ thể, trong 3 ngày đầu tiên, người dùng đặt trước khoảng 1,5 triệu thiết bị iPhone 8 trên JD.com, trang bán lẻ lớn của Trung Quốc. Cùng thời điểm đó, con số đặt trước iPhone 7 là 3,5 triệu chiếc.

Việc iPhone 8 ế ẩm ngay lập tức tác động tới Apple với giá cổ phiếu giảm 3,1%, mức giảm nhiều nhất kể từ ngày 10/8. Tính tới 15h46 ngày 20/9 theo giờ New York, cổ phiếu Apple còn 155.65 USD/cổ.

Apple ra mắt iPhone 8 hồi tuần trước cùng với iPhone X. Mẫu điện thoại mới của Apple được tích hợp nhiều tính năng mới cùng thiết kế vỏ kính thay vì vỏ nhôm như những chiếc iPhone 7. Chính thức ra mắt ngày 22/9, iPhone 8 có giá bán 699 USD cho phiên bản thấp nhất. Tuy nhiên, phải 2 tháng sau, người dùng mới có cơ hội sở hữu iPhone X với giá thấp nhất 999 USD.

Rõ ràng, iPhone X là sự đột phá công nghệ so với những chiếc iPhone 8 mà Apple sắp bán. Công nghệ mở khóa bằng quét vân tay trên iPhone 8 và những thiết bị đời trước không còn tồn tại trên iPhone X. Nó sở hữu công nghệ hiện đại hơn là mở khóa bằng FaceID với sai số là 1/1.000.000. Tuy nhiên, Apple sẽ không tránh được ảnh hưởng khi iPhone X ra mắt sau iPhone 8 quá lâu.

 

Nguồn: Trithuctre

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi