[IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 05/2022 cần nhớ

Báo cáo tài chính quý II của Tesla “mù mịt”: lãi ròng vượt 1 tỷ USD, gấp 10 lần cùng kỳ năm ngoái!
Báo cáo American Electric Power: lợi nhuận, doanh thu cao hơn trong Q4
Kêu cứu vì ở chung cư 9 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ

* [IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 04/2022 cần nhớ

* [IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 03/2022 cần nhớ

*: Nếu công bố BCTC quý soát xét trong thời hạn công bố BCTC quý chưa soát xét thì không phải công bố BCTC quý chưa soát xét.

Hoạt động công bố thông tin trên thị trường chứng khoán kịp thời và đúng hạn là trách nhiệm cơ bản của doanh nghiệp đối với cổ đông và nhà đầu tư khi đã là công ty đại chúng. Đây cũng là tiêu chí xét duyệt đầu tiên trong chương trình bình chọn IR thường niên (IR Awards) do Vietstock và Báo Tài chính & Cuộc sống đồng tổ chức nhằm vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm.

Trong tháng gần nhất (tháng 04/2022), UBCKNN xử phạt một số tổ chức niêm yết với lý do không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật. Cụ thể là CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (HOSE: TDH) và CTCP Thiết bị Điện (HOSE: THI).

Bên cạnh đó, CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HOSE: HAH) và CTCP Nước giải khát Chương Dương (HOSE: SCD) bị xử phạt do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật. CTCP Tập đoàn FLC (HOSE: FLC) bị xử phạt do thành viên Hội đồng quản trị của một công ty đại chúng đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị tại quá 05 công ty khác; CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (HOSE: RAL) không đảm bảo số lượng thành viên Hội đồng quản trị; không đảm bảo cơ cấu, số lượng thành viên Hội đồng quản trị độc lập, không bổ nhiệm người phụ trách quản trị công ty.

Đồng thời, UBCKNN còn xử phạt liên quan đến việc công bố thông tin giao dịch cổ phiếu của bà Đỗ Thủy Tiên – Người phụ trách quản trị của CTCP Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu (HOSE: PSH).

IR AWARDS 2022

BÌNH CHỌN DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT CÓ HOẠT ĐỘNG IR TỐT NHẤT

IR Awards là chương trình thường niên, thực hiện đánh giá toàn diện hoạt động IR của doanh nghiệp niêm yết, bao gồm Khảo sát công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, Bình chọn IR hai hạng mục và Vinh danh các doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi