Iran và Nga thảo luận về giải pháp giao dịch tiền ảo để tránh các biện pháp trừng phạt quốc tế

Mastercard đệ trình cấp bằng sáng chế cho Hệ thống Blockchain Thanh toán Thẻ An toàn
Giữa lúc hàng trăm đồng tiền số đỏ sàn, Jack Ma tuyên bố bitcoin là bong bóng
Công nghệ Blockchain là gì? Các ứng dụng liên quan đến hệ thống này

 

Iran và Nga thảo luận về giải pháp giao dịch tiền ảo để tránh các biện pháp trừng phạt quốc tế

 

Iran và Nga có thể bắt đầu sử dụng tiền điện tử để tránh các biện pháp trừng phạt của phương Tây.

Mohammad Reza Pourebrahimi, người đứng đầu Ủy ban Kinh tế Quốc hội Iran, cho rằng sử dụng tiền điện tử là một phương pháp đầy hứa hẹn để hai nước có thể tránh giao dịch bằng USD, cũng như có thể thay thế hệ thống thanh toán liên ngân hàng SWIFT.

Tại một cuộc họp với Dmitry Mezentsev, Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Liên bang về chính sách kinh tế, Pourebrahimi nói rằng họ đã “phối hợp với Ngân hàng Trung ương Iran để phát triển các đề xuất sử dụng tiền điện tử”.

Pourebrahimi nói thêm ông đã thảo luận về chủ đề này tại Ủy ban Kinh tế Chính phủ và Iran đã thiết lập quan hệ hợp tác với Nga trong lĩnh vực này:

“Họ [Nga] có chung quan điểm với chúng tôi. Nếu làm được, chúng tôi sẽ là những nước đầu tiên sử dụng tiền điện tử trong trao đổi hàng hóa. ”

Đổi lại, Mezentsev lưu ý “quan hệ liên ngân hàng giữa hai quốc gia cần được coi trọng nhiều hơn” trong bối cảnh quốc tế hiện đang thực thi các lệnh trừng phạt với cả Nga và Iran.

Venezuela, một quốc gia khác đang phải đối mặt với những lệnh trừng phạt quốc tế, gần đây đã phát hành đồng tiền điện tử của chính họ là Petro. Đây được coi là động thái thâm nhập thị trường tài chính quốc tế một cách bất hợp pháp. Sau khi đồng Petro ra mắt, cả Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đều bày tỏ mối quan tâm đến việc phát hành các đồng tiền điện tử do chính các nước này hậu thuẫn, đồng CryptoRuble của Nga dự kiến sẽ được ra mắt vào giữa năm 2019.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi