Iran yêu cầu thợ đào crypto đóng cửa trong những tháng mùa đông lạnh giá

Elon Musk tuyên bố Neuralink tốt hơn Metaverse về lâu dài
Coin Dent là gì? Thông tin về dự án Dent và đồng Dent Coin
Đây là kịch bản breakout cho MATIC, DOT, VET vào năm 2022, theo KOL Justin Bennett

Các nhà chức trách Iran một lần nữa đã yêu cầu các công ty khai thác crypto được cấp phép phải tạm ngừng hoạt động của họ khi đối mặt với tình trạng thiếu điện trong những tháng mùa đông lạnh giá. Sau khoảng thời gian bị hạn chế tương tự vào mùa hè vừa qua, các công ty đã được phép tiếp tục khai thác vào tháng 9.

Dự kiến ​​nhu cầu năng lượng trên toàn quốc sẽ tăng lên với nhiệt độ thấp trong những tháng tới, chính phủ Iran hiện đang thực hiện các bước để hạn chế tiêu thụ và tránh thâm hụt điện. Cũng như hồi đầu năm, các biện pháp sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp khai thác crypto đang phát triển trong nước.

Tavanir, công ty sản xuất, phân phối và truyền tải điện Iran, gần đây đã hướng dẫn các trung tâm khai thác crypto được cấp phép rút phích cắm phần cứng ngốn điện của họ, theo Financial Tribune.

Người phát ngôn của Tavanir, Mostafa Rajabi Mashhadi, nói rằng việc cắt nguồn cung cấp điện cho các trang trại khai thác được cấp phép là một phần trong danh sách các hoạt động bao gồm tắt đèn đường ở những khu vực an toàn hơn vào ban đêm và giám sát chặt chẽ việc tiêu thụ điện.

Công ty tin rằng các biện pháp này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng mất điện tiềm ẩn vào mùa đông khi nhu cầu sử dụng điện cao hơn. Ông Mashhadi nói thêm rằng các nhà máy điện của Iran đã tiết kiệm được một phần nhiên liệu trong vài tháng tới nhưng cũng nhấn mạnh rằng người tiêu dùng nên thận trọng về khối lượng sử dụng khí đốt và điện của họ.

Đây không phải là lần đầu tiên các thợ đào Iran được cấp phép bị yêu cầu ngừng hoạt động trong năm nay. Vào tháng 5, các nhà chức trách Tehran đã thông báo lệnh cấm tạm thời đối với việc khai thác crypto trong bối cảnh nhu cầu về điện ngày càng tăng và nguồn cung không đủ do thời tiết khô nóng gây ra. Các doanh nghiệp khai thác cũng bị cho là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu hụt. Tavanir đã dỡ bỏ các hạn chế vào cuối tháng 9, vì tiêu thụ điện năng giảm dần vào cuối mùa hè khi nhiệt độ giảm xuống.

Tavanir đã truy vết các cơ sở khai thác dưới lòng đất trong năm nay. Vào tháng 11, cơ quan nhà nước đã tịch thu hơn 220.000 máy đào và đóng cửa gần 6.000 trang trại khai thác bất hợp pháp trên khắp cả nước. Thợ đào của những trang trại này đang phải đối mặt với các mức phạt hành chính cho những thiệt hại đối với mạng lưới phân phối quốc gia và các hình phạt khác.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Newsbitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi