Isolated Margin và Cross Margin là gì?

Cách Phân Biệt Tài Sản Và Nguồn Vốn
Cách lựa chọn cổ phiếu để tham gia thị trường chứng khoán
Review từ A – Z sàn Plus500 cho năm 2022

Margin được biết đến là hình thức giao dịch sử dụng đòn bẩy để mua một khoản đầu tư với số tiền lớn. Không hiểu rõ Isolated Margin và Cross Margin là gì chính là nguyên nhân dẫn đến việc cháy tài khoản. Để hiểu thêm về Isolated Margin và Cross Margin, bạn có thể tham khảo qua thông tin dưới đây.

Isolated Margin và Cross Margin là gì?

Isolated Margin là chế độ mà ở đó cho phép lượng Margin của một vị thế được giới hạn trong một khoảng nhất định. Khi tới ngưỡng thanh lý, mọi người chỉ mất đi số tiền đặt vào vị thế đó. Isolated Margin giúp tránh được những rắc rối giữa các vị thế, tách biệt số tiền giữa các vị thế với nhau. Từ đó, giúp bạn quản lí rủi ro một cách tốt hơn. Cũng như tránh được các rủi ro không đáng có khi thị trường đi ngược lại với vị thế của bạn.

Binance Margin: Điểm khác biệt giữa chế độ Isolated Margin mới với Cross Margin | Binance Blog

Isolated Margin và Cross Margin là gì?

Cross Margin là chế độ mà ở đó cho phép các vị thế sử dụng tất cả số dư trong tài khoản cross để tránh việc bị thanh lý. Nhưng khi xảy ra việc thanh lý, mọi người sẽ mất toàn bộ số dư trong tài khoản và tất cả các vị thế đang mở.

Tính chất của Isolated Margin và Cross Margin là gì?

Bạn có thể hiểu về tính chất của hai loại margin như thế này:

  • Isolated Margin: Chỉ có thể mất tối đa là số tiền ký quỹ và bảo toàn được số tiền còn lại trong tài khoản (Rủi ro thấp).
  • Cross Margin: Sử dụng toàn bộ số dư trong tài khoản margin để tránh việc bị thanh lý vị thế Long/Short đang mở (Rủi ro cao, lợi nhuận khủng).

The top 5 tips on how to be a good trader in a cryptocurrency market

Chế độ Isolate Margin và Cross Margin giúp nhà đầu tư kiểm soát được rủi ro

Isolated Margin giúp các nhà giao dịch phân bổ lượng tiền margin cho một vị thế Long/Short. Và tránh được sự lằng nhằng giữa các vị thế. Điều này giúp giảm thiểu những rủi ro không đáng có trong trường hợp thị trường đi ngược lại vị thế mở của bạn. Nó cho phép các nhà giao dịch quản lý rủi ro tổng thể tốt hơn.

Còn Cross Margin sử dụng toàn bộ số dư trong ví margin để đảm bảo an toàn. Nên bạn cần tránh sử dụng đòn bẩy quá cao.

Margin mang lại những cơ hội gì?

Tăng số tiền đầu tư: Bạn có thể kiểm tra và giao dịch với số tiền lớn được vay từ sàn. Chỉ bằng số vốn tự có của bạn nhưng sức mua có thể tăng lên nhiều lần. Đây chính là một trong các ưu điểm đối với các nhà đầu tư trong việc đánh giá sàn Binance.

Đa dạng cơ hội đầu tư: Với giao dịch ký quỹ, bạn sẽ có thể chia nhỏ số vốn của mình để mở nhiều giao dịch cùng một lúc. Do đó bạn có cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình tại cùng một thời điểm giao dịch.

Indian investors upbeat after central bank clarifies that crypto trading isn't banned in the country | Yourmoney-cryptocurrency – Gulf News

Mang lại cho nhà đầu tư nhiều cơ hội thu lợi nhuận

Tài khoản tăng vọt nhanh chóng: Margin sẽ tạo cơ hội tham gia vào các thị trường khác nhau trong cùng một khoảng thời gian. Biết cách sử dụng margin hợp lý sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận nhiều hơn. Và tài khoản của bạn tăng theo cấp số nhân cũng như dễ quản lý hơn.

Thông qua đây, chắc hẳn mọi người đã hiểu hơn về cả hai chế độ Isolated Margin và Cross Margin là gì. Mục đích chính của hai chế độ là giúp mọi người kiểm soát rủi ro một cách tốt nhất. Vậy nên, hãy lựa chọn chế độ phù hợp với một chiến lược hợp lý, lợi nhuận sẽ đến với bạn.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi