J.P. Morgan Chase cấm mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng 

Australia muốn tạo ra một đồng tiền điện tử cho riêng mình?
2017 là 1 năm đại thắng nhưng đây là 3 điều mà thị trường tiền số vẫn chưa làm được
TTCK toàn cầu chìm trong sắc đỏ, Dow Jones bị thổi bay hơn 300 điểm trước bê bối dữ liệu của Facebook

J.P. Morgan Chase cấm mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng 

Khách hàng của J.P. Morgan Chase, Bank of America, và Citigroup không thể mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng, CNBC đưa tin ngày vào 3/2.
Ngày 25/1, J.P. Morgan Chase đã xác nhận với CNBC rằng họ cho phép các khách hàng mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng và Bank of America cũng như Citigroup cho biết họ đang xem xét các chính sách về việc mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng.
Tuy nhiên, chính sách của J.P. Morgan Chase đã thay đổi nhanh chóng. Người phát ngôn của ngân hàng này nói với CNBC ngày hôm nay:
“Vào thời điểm này, chúng tôi không xử lý bất cứ giao dịch mua bán tiền ảo nào bằng thẻ tín dụng do những biến động và rủi ro liên quan. Chúng tôi sẽ xem xét lại vấn đề này khi thị trường tiến triển hơn”.

Citigroup cũng tuyên bố ngày hôm nay rằng họ “không cho phép mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng” và sẽ xem xét lại chính sách của họ khi thị trường tiền ảo phát triển. Trong khi đó, Bank of America cũng đang từ chối các giao dịch mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng  và đang chờ xem xét lại chính sách.
FUD (Fear, Uncertaincy and Doubt-Sự sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) về thị trường tiền ảo trên các phương tiện truyền thông gần đây đã khiến Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 8000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2017 và đây có thể là nguyên nhân khiến các ngân hàng lớn xem xét lại các chính sách về thẻ tín dụng của họ.
Theo CoinMarketCap, trong tuần trước khi J.P. Morgan Chase vẫn cho phép mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng, Bitcoin được giao dịch ở mức 11.700 USD.

Giám đốc điều hành của JP Morgan, Jamie Dimon, người trước đó đã gọi Bitcoin là “gian lận” và đe doạ sẽ bắn bất kỳ nhân viên nào đầu tư vào tiền ảo, nói với phóng viên Cointelegraph tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ngày 24/1 rằng ông ấy vẫn giữ nguyên quan điểm với những lời chỉ trích tiền ảo của chính ông trước đó. 
BTC hiện đang giao dịch quanh mức 9,180USD, tăng 4,45% trong vòng 24 giờ qua. 
 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi