Jack Dorsey tuyên bố rằng Bitcoin sẽ là một thành phần quan trọng của Twitter trong tương lai

Bitcoin bạo lực kéo gần 8% sau Hội nghị thượng đỉnh Bitcoin The B Word
Thị trường tiền ảo: Khối lượng phát hành USDT bổ sung ngừng trong một tháng
Phân tích giá Bitcoin

Tổng quan thị trường crypto hôm nay

Thị trường Crypto hôm nay (23/7), Bitcoin đã cố gắng leo cao hơn trên cơ sở giữ được mức tăng trước đó. Hiện giá đang tiến gần đến mốc 33.000 USD. Trước đó, CEO Twitter một lần nữa đã công khai đứng trên Bitcoin, nói rằng Bitcoin sẽ là một phần quan trọng trong tương lai của Twitter.

Thị trường Crypto hôm nay 23/07/2021

Các trader đã sử dụng Twitter để dự đoán giá Bitcoin như thế nào?

Giám đốc điều hành Twitter – Jack Dorsey đã xác nhận với các nhà đầu tư rằng Bitcoin sẽ là một “phần quan trọng” trong tương lai của công ty vì ông nhận thấy cơ hội tích hợp tiền điện tử vào các sản phẩm và dịch vụ Twitter hiện có, bao gồm kinh doanh, đăng ký và các tính năng mới khác như Twitter Tip Jar và Super following .

Trong nhiều năm, Dorsey đã là một người ủng hộ nhiệt thành của Bitcoin, nhưng cách triển khai Bitcoin trên nền tảng Twitter vẫn chưa được xây dựng.

Tuy nhiên, Dorsey thường ca ngợi công khai tiền điện tử này, nói rằng nó nhắc nhở anh về “những ngày đầu của Internet” và không có gì “quan trọng hơn điều này” trong cuộc đời anh xứng đáng để anh làm.

Xem thêm:  ICO là gì? Huy động tài chính thông qua tiền điện tử

Gần đây, Dorsey và Jay Z đã cùng nhau thành lập một quỹ Bitcoin trị giá 23,6 triệu đô la Mỹ và công bố kế hoạch dẫn dắt công ty khác của anh ấy, Square, tham gia vào thị trường dịch vụ tài chính phi tập trung thông qua Bitcoin.

Square cũng đã mua lại phần lớn cổ phần trong dịch vụ âm nhạc TIDAL của Jay-Z trong năm nay, tập trung vào cách công nghệ blockchain và tiền điện tử có thể thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc.

Vào thứ Năm, Dorsey cũng đặt tên Bitcoin cùng với trí tuệ nhân tạo và phân quyền (Twitter đang theo đuổi phân quyền thông qua chương trình “Blue Sky”) là một trong ba xu hướng tương lai của Twitter.

Anh ấy đã rao bán Bitcoin cho các nhà đầu tư trong cuộc họp hội nghị về thu nhập quý thứ hai của Twitter, nói rằng Bitcoin có thể giúp công ty đẩy nhanh tốc độ mở rộng sản phẩm, đồng thời giải thích rằng Bitcoin là “ứng cử viên tốt nhất” để trở thành “nội tệ” của Internet. . (Điều đáng nói là 50 triệu đô la Bitcoin mà Square mua vào năm 2020 sẽ trị giá 253 triệu đô la vào tháng 2 năm 2021 và họ đã mua thêm 170 triệu đô la vào đầu năm nay).

“Nếu Internet có nội tệ, đơn vị tiền tệ toàn cầu, chúng tôi có thể dựa vào Super Follows, Commerce, Subscribe, Tip Jar và các sản phẩm khác để phát triển với tốc độ nhanh hơn. Chúng tôi có thể tiếp cận mọi người trên hành tinh chứ không phải chỉ một thị trường”. Dorsey giải thích.

“Tôi nghĩ đây là một phần quan trọng trong tương lai của chúng tôi. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều đổi mới bên cạnh tiền tệ, đặc biệt là khi chúng tôi xem xét các phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung hơn và cung cấp nhiều động lực kinh tế hơn. Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều đó thúc đẩy đối với các cổ đông của Te và Twitter, đó là rất quan trọng là chúng tôi tiếp tục tập trung vào lĩnh vực này và tích cực đầu tư”, ông nói thêm.

Một đại diện của Twitter xác nhận rằng đây là lần đầu tiên Dorsey nói công khai về cách Twitter sẽ tích hợp Bitcoin vào dòng sản phẩm của mình.

Dorsey cũng chỉ ra rằng Twitter sẽ không phải là công ty duy nhất theo đuổi chiến lược mã hóa, ông chỉ ra rằng Facebook ủng hộ đồng tiền kỹ thuật số Diem.

“Đây là một nhu cầu hiển nhiên và là một sự đánh giá cao. Tôi nghĩ rằng các tiêu chuẩn mở cố hữu của Internet là con đường đúng đắn, đó là lý do tại sao tôi và chúng tôi cuối cùng sẽ tập trung vào Bitcoin”, ông nói.

Theo báo cáo của CNBC, nhìn chung Twitter đã đạt được lợi nhuận cao trong đợt bùng phát trở lại của dịch bệnh và ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu nhanh nhất kể từ năm 2014, điều này khiến giá cổ phiếu Twitter tăng 9% trong phiên tối qua tại phố Walll.

Doanh thu quý II của công ty là 1,19 tỷ USD, trong khi Phố Wall dự kiến ​​là 1,07 tỷ USD, với phần lớn doanh thu (1,05 tỷ USD) đến từ hoạt động kinh doanh quảng cáo. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty là 20 xu, dự kiến ​​là 7 xu.

Tuy nhiên, người dùng hoạt động hàng ngày có lợi nhuận (mDAU) chỉ là 206 triệu, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi các nhà phân tích dự kiến ​​con số là 206,2 triệu. Công ty đổ lỗi cho sự sụt giảm này là do chu kỳ tin tức chậm lại và việc không còn cung cấp dịch vụ tị nạn ở nhiều cộng đồng ở Hoa Kỳ, điều này có thể đã ảnh hưởng đến việc sử dụng Twitter trong quý thứ hai.