Tỷ phú Jezz Bezos sẽ trở thành Tần Thuỷ Hoàng 2.0 khi theo đuổi tham vọng trường sinh

Jeff Bezos làm từ thiện nhiều nhất Mỹ
Tài sản của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos vừa vượt mốc 100 tỷ USD
Rất ít khi làm từ thiện nhưng Jeff Bezos vừa tuyên bố lập quỹ trị giá 2 tỷ USD giúp đỡ các gia đình vô gia cư

Tham vọng trường sinh của Jeff Bezos liệu có thành sự thật?

Cựu Giám đốc điều hành của Amazon, Jeff Bezos, đã  bắt tay vào việc phát triển tương lai của nhân loại, nhưng theo một báo cáo của MIT Technology Review.

Giá trị tài sản của Bezos được ước tính lên đến 200 tỷ đô la Mỹ. Ông là một trong những nhà đầu tư vào Altos Labs, một công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon chuyên nghiên cứu các công nghệ giúp trẻ hóa tế bào và kéo dài tuổi thọ.

Jeff Bezos sẽ trở thành phiên bản Tần Thuỷ Hoàng 2.0?

Jeff Bezos sẽ trở thành phiên bản Tần Thuỷ Hoàng 2.0?

Theo báo cáo, Altos Labs đang nghiên cứu cái gọi là công nghệ tái lập trình, là một phương pháp khôi phục các tế bào chuyên biệt trưởng thành thành tế bào gốc, có thể trở biến nó trở thành bất kỳ loại tế bào nào trong quá trình phát triển.

Altos Labs là một công ty nghiên cứu đang thuê các nhà khoa học với mức lương hàng năm là 1 triệu USD để họ có thể dành thời gian nghiên cứu cách đảo ngược quá trình lão hóa tế bào.

Các nhà khoa học nói rằng lập trình lại có tiềm năng lớn trong việc điều trị chứng mất thị lực, tổn thương tủy sống, tổn thương não và các bệnh thoái hóa thể chất khác do tuổi tác. “Lão hóa không phải là một quá trình không thể đảo ngược”.

Theo Technology Review, Izpisua Belmonte sẽ gia nhập Altos Labs, và các nhà khoa học xuất sắc khác đã tham gia công ty khởi nghiệp, bao gồm nhà di truyền học Steve Horvath của Đại học California, người đã phát triển phương pháp đánh dấu phân tử để phát hiện sự già đi của tế bào, Shinya Yamanaka, người đã giành giải Nobel năm 2012 về lập trình lại, sẽ đứng đầu ban cố vấn của Altos Labs.

Phòng ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ con người dường như là một trong những lợi ích của Bezos. Ông trích lời nhà sinh vật học tiến hóa người Anh Richard Dawkins trong bức thư gửi cổ đông Amazon vào năm 2020, người đã viết cho nhà đầu tư của mình: “Tránh cái chết là điều bạn phải làm … Nếu sinh vật không tích cực ngăn chặn cái chết, cuối cùng chúng sẽ hòa vào môi trường xung quanh và không còn tồn tại như những sinh vật tự trị”.

Theo Bezos Expeditions, tỷ phú này nắm giữ cổ phần của một số công ty khởi nghiệp nghiên cứu tế bào khác, bao gồm Nautilus Biotechnology, Sana Biotechnology, Denali Therapeutics và Juno Therapeutics.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi