Jeff Bezos làm từ thiện nhiều nhất Mỹ

Warren Buffett: “Nếu được, tôi sẽ truyền máu của Jeff Bezos vào mình!”
Rất ít khi làm từ thiện nhưng Jeff Bezos vừa tuyên bố lập quỹ trị giá 2 tỷ USD giúp đỡ các gia đình vô gia cư
Jeff Bezos vừa đạt được kỷ lục mà Bill Gates cũng chưa từng làm được

Báo Ngoại Hối – Năm 2018, người giàu nhất thế giới đã cho đi khoảng 2 tỷ USD nhờ thành lập quỹ Bezos Day One Fund.

Tạp chí Chronicle of Philanthropy vừa công bố Philanthrophy 50 – danh sách thường niên 50 người làm từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Năm ngoái, nhóm này cho đi tổng cộng 7,8 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với năm 2017 – 14,7 tỷ USD.

Đứng đầu danh sách năm 2018 là một cái tên mới – ông chủ Amazon – Jeff Bezos. Đến nay, người giàu nhất thế giới vẫn bị chỉ trích vì ít làm từ thiện. Dù vậy, năm ngoái, ông đã cho đi khoảng 2 tỷ USD nhờ thành lập quỹ Bezos Day One Fund. Quỹ này hỗ trợ “các tổ chức phi lợi nhuận giúp người vô gia cư” và đang tạo ra “một mạng lưới trường mầm non cho các cộng đồng người thu nhập thấp”.

Michael Bloomberg đứng thứ nhì trong danh sách năm 2018, với 767 triệu USD đổ vào nhiều lĩnh vực, như nghệ thuật, giáo dục, môi trường, sức khỏe cộng đồng và quản trị thành phố. Theo Bloomberg Philanthropies, đến nay, tỷ phú này đã cho đi tổng cộng hơn 6,4 tỷ USD.

Hai vợ chồng Bill và Melinda Gates đứng đầu danh sách năm 2017 với 4,78 tỷ USD. Tuy nhiên, năm ngoái, cả hai lại rơi xuống thứ 12 với 138 triệu USD rót vào quỹ Bill & Melinda Gates Foundation. Dù vậy, Chronicle of Philanthropy cũng cho biết đến nay, gia đình Gates đã cho đi tới 45,5 tỷ USD. Gates cũng đồng sáng lập Cam kết Cho đi cùng huyền thoại đầu tư – Warren Buffett, nhằm thuyết phục các tỷ phú làm từ thiện phần lớn tài sản.

Ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg và vợ – Priscilla Chan cũng trượt từ vị trí thứ 2 năm 2017 xuống thứ 7 năm ngoái, với gần 214 triệu USD qua quỹ Chan Zuckerberg Initiative Donor Advised Fund. 2018 là năm nhiều biến động với Facebook, khiến tài chính của Zuckerberg cũng ảnh hưởng đáng kể. Cuối năm 2017, tài sản của anh là gần 73 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index, nhưng hiện tại chỉ còn 65 tỷ USD.

Theo vnexpress

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi