Jeff Bezos lên tiếng ủng hộ thuế doanh nghiệp mới của chính phủ Mỹ

0
39

Tin tức thế giới – Jeff Bezos lên tiếng ủng hộ thuế doanh nghiệp mới của Mỹ

Tin tức thế giới từ Reuters dẫn lời: “Công ty công nghệ đa quốc gia Amazon ủng hộ việc tăng thuế suất doanh nghiệp của Mỹ như một phần của cuộc đại tu cơ sở hạ tầng” – Jeff Bezos, CEO của Amazon phát biểu hôm thứ Ba, sau khi đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt từ Nhà Trắng, Quốc hội và mạng xã hội.

“Chúng tôi ủng hộ sự tập trung của Chính quyền Biden vào việc đầu tư táo bạo cho cơ sở hạ tầng của Mỹ”, Bezos cho biết trong một bài đăng trên blog. “Chúng tôi nhận thấy khoản đầu tư này sẽ yêu cầu nhượng bộ từ tất cả các bên – cả về chi tiết cụ thể của những gì được bao gồm cũng như cách nó được thanh toán (chúng tôi ủng hộ việc tăng thuế suất doanh nghiệp)”.

Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất của Hoa Kỳ, đã bị chỉ trích rộng rãi trong những năm gần đây vì trả ít hoặc không nộp thuế thu nhập liên bang của Hoa Kỳ, đã không xác nhận việc tăng tỷ lệ lên một con số cụ thể.

Nhà Trắng không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Kế hoạch cơ sở hạ tầng của Biden đề xuất tăng thuế suất doanh nghiệp từ 21% lên 28% và sẽ sửa đổi mã số thuế để đóng các lỗ hổng cho phép các công ty chuyển lợi nhuận ra nước ngoài.

Biden tuần trước cho biết Amazon là một trong 91 công ty nằm trong danh sách Fortune 500 “sử dụng nhiều lỗ hổng khác nhau để họ không phải trả một xu lẻ nào cho thuế thu nhập liên bang”, trái ngược hẳn với các doanh nghiệp trung lưu phải trả mức thuế trên 20%.

Bezos sẽ từ chức CEO trong quý 3/2021.

Sau khi không trả thuế thu nhập liên bang vào năm 2017 hoặc 2018, Amazon đã báo cáo khoản nợ thuế liên bang hiện tại của Hoa Kỳ trị giá 162 triệu USD cho năm 2019 và 1,835 tỷ USD nghĩa vụ thuế liên bang của Hoa Kỳ cho năm 2020.

Người tiền nhiệm của Biden, Donald Trump và các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã cắt giảm tỷ lệ doanh nghiệp từ 35% xuống 21% vào năm 2017. Trump nhiều lần cam kết sẽ giải quyết tình hình cơ sở hạ tầng đang đổ nát của quốc gia trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình nhưng không bao giờ thực hiện điều đó.

Phòng Thương mại Mỹ, nhóm kinh doanh lớn nhất của Mỹ, vào tháng trước đã gọi việc tăng thuế doanh nghiệp do Biden đề xuất là “sai lầm nguy hiểm” và cảnh báo điều đó sẽ “làm chậm sự phục hồi kinh tế và làm cho Hoa Kỳ kém cạnh tranh hơn trên toàn cầu”.

Vào tháng 6/2019, Biden đã chỉ tên điểm mặt Amazon và cho biết không có công ty nào kiếm được hàng tỷ USD lợi nhuận mà lại trả mức thuế thấp hơn cả các nhân viên cứu hỏa và giáo viên.

Theo Reuters

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here