Jeff Bezos tiết lộ doanh số bán vé du hành vũ trụ đã vượt quá 100 triệu USD!

Goldman Sachs: Fed sẽ tăng tốc độ Taper và tăng lãi suất ba lần trong năm tới
Báo cáo tài chính quý 3 của Phố Wall tốt một cách đáng ngạc nhiên
Đại dịch COVID-19 phá hủy 22 triệu việc làm ở các nước phát triển

Người đàn ông giàu nhất thế giới Jeff Bezos và ba hành khách khác đã dành khoảng 10 phút sáng thứ Ba tuần này (20/7) trên tàu tên lửa New Shepard của hãng Blue Origin, Shepard chế tạo để bay đến không gian. Sau khi trở về Trái đất, Bezos nói rằng Blue Origin đã bán được 100 triệu USD tiền vé du hành vũ trụ.

Mỹ bật đèn xanh cho chuyến bay vào không gian của tỉ phú Bezos | Thế giới | Thanh Niên

New Shepard cất cánh từ bãi phóng gần Van Horn, Texas vào khoảng 9:12 sáng theo giờ địa phương và bay vào vũ trụ với tốc độ tối đa Mach 2,7, tức là gấp 2,7 lần tốc độ âm thanh, không có trình điều khiển.

New Shepard đã bay qua Đường Carmen, cách mặt đất 100 km và nhiều người cho rằng đó là ranh giới giữa trái đất và không gian. Sau vài phút trong môi trường không trọng lực, tất cả nhân viên đã trở về Trái đất an toàn.

Chuyến bay này là chuyến bay có người lái đầu tiên của Blue Origin. Công ty đã tuyên bố trong quảng cáo sứ mệnh của mình rằng họ hy vọng sẽ gửi nhiều người hơn vào không gian và sẽ sớm bắt đầu bán vé, nhưng có một số thông tin chi tiết về giá cả và quy trình mua.

Các công ty không gian tư nhân khác chẳng hạn như Galaxy và SpaceX cũng đang có kế hoạch bán chỗ ngồi cho du hành vũ trụ. Cổ phiếu của Virgin Galactic đã giảm 1,1% xuống 32,03 USD/cổ phiếu vào thứ Ba và Amazon tăng gần 0,7% lên 3.573,19 USD/cổ phiếu.

Vào ngày Thứ Ba, New Shepard, chỉ có một ghế được mở để đấu giá. Một người đấu giá ẩn danh đã mua nó trong phiên đấu giá tháng 6 với giá 28 triệu đô la, nhưng không thể tham gia do xung đột lịch trình. Chiếc ghế này cuối cùng đã rơi vào tay Oliver Daemen, 18 tuổi đến từ Hà Lan. Anh trở thành nhà du hành vũ trụ trẻ nhất từ ​​trước đến nay. Cha anh là Giám đốc điều hành của một công ty cổ phần tư nhân và anh cũng đã đấu giá. Chiếc ghế này cuối cùng đã được mua sau khi người chiến thắng rút lui , nhưng Blue Origin không tiết lộ Damen đã trả bao nhiêu.

Hai hành khách khác là Mark, anh trai của Bezos và cựu phi công 82 tuổi nổi tiếng Wally Funk, người đã được chấp nhận vào những năm 1960 trước khi chính phủ Hoa Kỳ hủy bỏ chương trình “Phụ nữ trong không gian”, hiện cũng là hành khách không gian lâu đời nhất.

Blue Origin cho biết hôm thứ Ba rằng việc bán vé du hành vũ trụ hiện đã được mở cho công chúng và hướng dẫn những khách hàng quan tâm gửi email đến astronauts@blueorigin.com. Công ty không trả lời câu hỏi về giá vé, nhưng Reuters đưa tin rằng, công ty ước tính ban đầu giá vé năm 2018 từ 200.000 đến 300.000 đô la Mỹ. Bezos cho biết trong một cuộc họp báo sau chuyến bay rằng nhu cầu về chỗ ngồi là “rất, rất cao” và doanh thu tư nhân đã đạt 100 triệu USD, điều đó có nghĩa là công ty sẽ phải thu xếp nhiều chuyến đi hơn và chế tạo nhiều tên lửa hơn.

Sau khi đưa nhà sáng lập Richard Branson vào vũ trụ thành công, Virgin Galactic cũng sẽ mở thêm nhiều người mua vé du hành vũ trụ, và các nhà phân tích ước tính rằng chúng sẽ có giá từ 300.000 đến 400.000 đô la Mỹ. Tuy nhiên, trong một bài phát biểu trước các nhà đầu tư vào năm 2019, các giám đốc điều hành của Virgin Galactic đã tuyên bố rằng mục tiêu dài hạn của họ là giảm giá mạnh để nhiều người có thể sử dụng dịch vụ hơn. Khi thảo luận về quy mô của thị trường vé, họ tin rằng 1,78 triệu người có giá trị tài sản ròng hơn 10 triệu đô la Mỹ. Giả sử họ có thể mua vé với giá 100.000 đô la Mỹ, nhưng 5,07 triệu người có giá trị tài sản ròng hơn 5 triệu Đô la Mỹ sẽ hài lòng với mức giá 50.000$.

Theo FX168

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi