HomeTin vàng

Jeff Gundlach: Vàng sẽ tăng mạnh lần đầu tiên sau 12 năm để thúc đẩy thị trường chứng khoán châu Âu

Trong nhận định mới nhất của mình, tỷ phú Jeff Gundlach nhắc lại rằng ông giảm giá đối với đồng USD khi mà giá vàng có khả năng tăng mạnh. "Đến

Quỹ Hưu trí Hà Lan đầu tư 5% vào vàng, giảm tỷ lệ trái phiếu
Liệu giá vàng sẽ giảm sâu đến mức nào trong thời điểm thị trường xoa dịu cú sốc từ Fed?
Chứng khoán Mỹ ngày 19/7 sụp đổ, vàng kéo mạnh hơn 20$

Trong nhận định mới nhất của mình, tỷ phú Jeff Gundlach nhắc lại rằng ông giảm giá đối với đồng USD khi mà giá vàng có khả năng tăng mạnh.

“Đến hiện tại, tôi vẫn cho rằng giá vàng sẽ tăng mạnh trước sự suy giảm của đồng USD và hàng hóa tiếp tục thúc đẩy đà tăng bắt đầu từ 15 tháng trước”, ông nói trong một webcast trực tiếp hôm thứ Ba.

Tuy nhiên, đây là quan điểm dài hạn, vì Gundlach cho rằng sẽ không có bất kỳ thay đổi lớn nào về giá vàng trong thời gian tới. Khi thảo luận về tỷ lệ đồng-vàng, Gundlach chỉ ra rằng do lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm, tỷ lệ đồng-vàng nên cao hơn 2,5%. Nhưng chuyên gia nói thêm rằng mình có thể không đạt được mục tiêu này.

“Đồng đô la Mỹ đang giảm giá. Tôi tin rằng đây là chìa khóa của mọi thứ”.

Ông nói rằng chỉ số USD đang ở “thời điểm quan trọng” sau khi tiếp cận mức thấp gần 90 trong vài năm qua. Gundlach có quan điểm trung lập về đô la Mỹ trong ngắn hạn, nhưng về dài hạn, ông không loại trừ việc chỉ số đô la Mỹ giảm xuống dưới 70.

Khi nói về khoản tiền thưởng 500 đô la cho việc ký hợp đồng của McDonald’s, Gundlach nhấn mạnh đến tình trạng thiếu việc làm ở Hoa Kỳ.

“Tình hình nhân công vẫn đang thiếu, bởi vì các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn phải cạnh tranh với sự kiểm tra của kế hoạch kích thích kinh tế của chính phủ Hoa Kỳ”.

Advertisement

Ông cũng chỉ ra rằng chi tiêu tiêu dùng của Mỹ đã giúp nền kinh tế Trung Quốc đạt mức chênh lệch xuất nhập khẩu lớn nhất kể từ năm 1997. Gundlach nói: “Chúng tôi đang thực sự giúp nền kinh tế Trung Quốc thoát khỏi khó khăn.” Ông chỉ ra rằng một lượng lớn quỹ viện trợ được sử dụng để mua hàng hóa từ châu Á.

Một trong những thay đổi lớn là Gundlach đang tăng giá trên thị trường chứng khoán châu Âu. “Kể từ khi DoubleLine được thành lập cách đây 12 năm, tôi đã không lạc quan về thị trường chứng khoán châu Âu so với thị trường chứng khoán Mỹ. Bây giờ thị trường chứng khoán châu Âu đã bắt đầu hoạt động tốt hơn thị trường chứng khoán Mỹ”.

Khi bình luận về lạm phát, Gundlach hỏi: “Làm thế nào để mọi người biết liệu nó có phải là tạm thời hay không?” Tuy nhiên, ông nói thêm rằng nguyên nhân của lạm phát có thể nhiều hơn là hiệu ứng cơ bản tạm thời.

“Hiệu ứng cơ bản một năm trước là tạm thời. Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn vào dữ liệu CPI và PPI từng tháng, tuyên bố về hiệu ứng cơ sở sẽ bùng nổ bởi vì chúng ta không chỉ so sánh với một năm trước, mà còn so với ba hoặc bốn. tiếp tục tăng tốc so với một tháng trước”.

Gundlach cũng muốn biết Fed sẽ phản ứng như thế nào với dữ liệu CPI 5%. Ông nói: “Đây sẽ là một vấn đề lớn đối với thị trường”.

Advertisement