Jerome Powell phán không còn là “lạm phát nhất thời”, giá Bitcoin và chứng khoán giảm

Playboy tham gia Metaverse! Ra mắt avatar thỏ kỹ thuật số NFT
Nhà phân tích Filbfilb cảnh báo “mùa đông khắc nghiệt” có thể đẩy Bitcoin về $10K
Jim Cramer: Metaverse không chỉ đơn thuần là “game và giải trí”

Thị trường tài chính toàn cầu đã bị ảnh hưởng vào ngày 30 tháng 11 sau khi nhận xét từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell ám chỉ rằng lạm phát và biến thể Omicron COVID-19 đang là mối đe dọa ngày càng tăng và các chính sách tiền tệ nới lỏng của ngân hàng có thể kết thúc sớm hơn dự đoán.

Trước bình luận của Powell, Bitcoin đã tăng 6% từ mức thấp 55.840 đô la trong đầu phiên ngày 30/11 lên mức cao nhất trong ngày là 59.200 đô la, nhưng giá đã giảm xuống dưới 57.000 đô la sau bài phát biểu.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã tăng trở lại mức 57.137 đô la nhưng một loạt các chỉ báo kỹ thuật báo hiệu rằng các trader không tự tin về động thái tiếp theo của BTC.

Không chỉ Bitcoin bị ảnh hưởng nặng nề bởi những bình luận của Fed. Theo nhà kinh tế và nhà phân tích CryptoQuant Jan Wuestenfeld, chỉ số đô la (DXY) tăng trong khi DOW, vàng và các chỉ số chứng khoán khác giảm.

“Chỉ số đô la Mỹ tăng giá khi Powell nhận xét rằng FED có thể tăng tốc độ taper (thắt chặt). Mọi thứ khác đang đi xuống, bao gồm cả vàng.”

DXY vs. Vàng vs. BTC/USD vs. SPX. Nguồn: Twitter

Nhà phân tích thị trường và cựu nhân viên kho bạc Nik Bhatia cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về hành động của Fed, nhấn mạnh thực tế rằng Fed “không có khả năng phản ứng với các điều kiện động” và thay vào đó “hành xử theo kiểu nước đôi”.

“Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, họ có thể thắt chặt chính sách. Nếu nền kinh tế gặp khó khăn, họ nới lỏng chính sách ”.

Theo Bhatia, “lạm phát đang gia tăng ở Hoa Kỳ” với “số liệu thống kê chỉ ra mức tăng cao trong nhiều thập kỷ của các mức giá tổng hợp.”

Đồng thời, Fed đã thực hiện “một chính sách tiền tệ về cơ bản là dễ dàng nhất từ ​​trước đến nay”, khiến Bhatia cảnh báo rằng “với lạm phát tăng, điều này sẽ sớm kết thúc.”

“Fed rõ ràng đang phạm phải một lỗi chính sách, trong đó họ thắt chặt mặc dù tăng trưởng dài hạn và kỳ vọng lạm phát giảm xuống, do chính sách tiền tệ thắt chặt hơn (đó là lý do tại sao nó được gọi là lỗi chính sách).”

Bên cạnh đó, các bình luận của Powell thừa nhận rằng câu thần chú kéo dài một năm về “lạm phát nhất thời” hiện sắp kết thúc, với chủ tịch Fed cho rằng đã đến lúc chấm dứt câu chuyện tạm thời.

Trong khi đã có một chút trung thực hơn một chút đến từ Fed, chuyên gia tiền điện tử Anthony Pompliano đã chỉ ra rằng người bình thường đều biết rằng về bản chất, lạm phát sẽ không bao hàm “nhất thời” và có khả năng sẽ vẫn là một vấn đề vào năm 2022.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 2,638 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,2%.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi