Jerome Powell sẽ làm chủ tịch tiếp theo của FED?

Trước cuộc họp của Fed, chứng khoán thế giới tăng giảm trái chiều
Ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế chủ tịch FED là ai?
Chỉ bằng một từ, Chủ tịch Fed đã khiến thị trường loạn nhịp

Tổng thống Donald Trump đang hướng tới việc sẽ đưa Jerome “Jay” Powell làm chủ tịch Fed nhưng quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra, một nguồn tin nói với CNBC.

Trong nhiều tuần, Powell được coi là người đứng đầu trong cuộc đua cho vị trí này khi nhiệm kỳ của Janet Yellen hết hạn vào tháng hai. 

Hôm thứ Bảy, một nguồn tin cũng cho tờ The Wall Street Journal biết rằng Powell là người có khả năng được lựa chọn làm Chủ tịch Fed.

Powell, thống đốc Fed hiện thời, có lợi thế khi đã gợi ý với Trump một cơ hội để thoát khỏi Fed của Yellen nhưng vẫn duy trì nhiều chính sách tương tự đã khiến cho thị trường chứng khoán còn nguyên vẹn và lãi suất thấp.

“Nếu Trump tin rằng cách tiếp cận của Yellen là cách tốt nhất để giữ cho mức độ thị trường phát triển, ông sẽ tìm kiếm một người phù hợp, người có thể tiếp nối Yellen nhưng dưới quyền của Trump, tốt nhất đó là Powell”, cố vấn Chính sách Beacon nói trong một báo cáo sáng thứ sáu.

Tổng thống đã ca ngợi Yellen trong những ngày gần đây, nhưng việc lựa chọn bà có lẽ sẽ không xảy ra.

Beacon cho biết thêm: “Với xu hướng so sánh bản thân mình với Tổng thống Obama và tìm cách liên tục cắt giảm những gì Obama để lại, việc chọn Yellen người được Obama bổ nhiệm sẽ không cho Trump thấy thỏa mãn khi để lại dấu ấn của mình lên Cục Dự trữ Liên bang”.

“Một số đảng viên đảng Cộng hòa Thượng viện đang cằn nhằn về Powell và lòng trung thành của ông ta với quyết định của Yellen trong khi ở Fed, tuy nhiên, các đảng viên Cộng hòa của Thượng viện sẽ không cản trở việc đề cử Trump của Powell.”

Trump trước đó đã cho biết ông sẽ đưa ra một sự lựa chọn trước chuyến đi nước ngoài tiếp theo của mình vào thứ sáu tới.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi