Jihan Wu: Tương lai của tiền điện tử là hàng chục nghìn tỷ đô la

Chiliz (CHZ) tăng gần gấp đôi kể từ đáy tháng 2, điều gì tiếp theo?
Phân tích kỹ thuật ngày 30 tháng 6: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, SHIB, LEO
3 lý do tại sao giá Nexus Mutual (WNXM) tăng gần 40% trong khi thị trường đầy biến động

Bảy tháng trước, chuyên gia trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số, Jihan Wu, đã phát biểu tại một hội nghị rằng anh hy vọng ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ vượt mặt Internet vào tháng 8 năm sau. Tuần này, Wu tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng không gian tiền điện tử và blockchain sẽ tăng lên hàng chục nghìn tỷ đô la.

Cựu CEO Bitmain đã không còn xa lạ với thế giới tiền điện tử vì anh là người đi tiên phong trong ngành công nghiệp này hơn một thập kỷ qua. Wu đã đồng sáng lập công ty tư nhân Bitmain Technologies Ltd., cùng với Micree Zhan vào năm 2013.

Trong thời gian gần đây, anh đang lãnh đạo công ty dịch vụ tài chính tiền tệ kỹ thuật số Matrixport, một startup đã huy động được 100 triệu đô la vào tháng 8. Wu là một người rất tin tưởng vào tiền điện tử và blockchain, anh đã phát biểu tại Second 421 Wet Season Festival and Mining Ecology Conference được tổ chức hồi tháng 5:

“Về lâu dài, ngành công nghiệp blockchain cực kỳ lạc quan và đây là cơ hội lớn nhất. Những cải tiến trong ngành thậm chí còn có thể vượt mặt cả Internet.”

Nhà sáng lập Matrixport và Bitdeer Technologies vẫn lạc quan về blockchain và tiền điện tử. Trong buổi phỏng vấn, Wu đã thể hiện sự lạc quan và tin tưởng rằng ngành công nghiệp này sẽ hướng đến cột mốc hàng chục nghìn tỷ đô la trong tương lai.

“Chúng tôi tin rằng khi tiền điện tử và blockchain kết hợp với nhau, chúng sẽ tăng trưởng chóng mặt trong tương lai và có thể chạm đến con số hàng chục nghìn tỷ đô la. Và nhiều người dùng mới sẽ ở lại thị trường crypto mãi mãi, vì vậy họ sẽ cần các sản phẩm tiên tiến và tinh vi hơn để quản lý tài sản mà họ đã tích lũy được.”

Hơn nữa, Wu cực kỳ lạc quan khi khẳng định rằng:

“Ngay cả khi 95% số coin ngày nay không còn giá trị và biến mất, thì 5% còn lại vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng ồ ạt”.

Trong cuộc phỏng vấn với Forbes Asia, Wu đã nói ngắn gọn về mối quan hệ giữa anh và người đồng sáng lập Bitmain, Micree Zhan. Wu đã thỏa thuận với Zhan, rời khỏi Bitmain và bắt đầu khởi nghiệp với Matrixport và Bitdeer. Đây là lần đầu tiên Wu nói về vấn đề này, nhưng anh không thể nói cụ thể vì có một số vấn đề không thể tiết lộ.

“Đó là một giai đoạn khó khăn cho công việc kinh doanh của chúng tôi và với chính bản thân tôi. Tất nhiên, áp lực trong việc điều hành một doanh nghiệp sản xuất phức tạp đã tích tụ từ lâu và cuối cùng dẫn đến sự rạn nứt giữa hai nhà đồng sáng lập”.

Bitmain vẫn đang tiếp tục phát triển trong ngành. Tại Hội nghị thượng đỉnh khai thác kỹ thuật số thế giới diễn ra tại Dubai, Bitmain đã hé lộ thông tin về máy đào Bitcoin mạnh nhất từ trước đến nay. Theo thông báo, Antminer S19 XP có hashrate lên đến 140 TH/s. Mining pool của Bitmain, Antpool cũng là công ty khai thác Bitcoin lớn thứ ba hiện nay về hashrate, sau Foundry USA.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Thoa Trần

Theo News.bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi