Joe Biden lần đầu tiên thừa nhận vị thế của Tesla là nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất Hoa Kỳ

Các ngân hàng Mỹ kiếm đậm nhờ trái phiếu Nga
Nga sẽ kiện ra tòa nếu bị phương Tây ép vào cảnh vỡ nợ
Vụ máy bay ở Belarus: Châu Âu và Hoa Kỳ bàng hoàng

Phá vỡ tình thế hơn một năm im hơi lặng tiếng, hôm thứ Ba (8/2) theo giờ địa phương, Tổng thống Mỹ Joe Biden lần đầu tiên công khai thừa nhận Tesla là nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất nước Mỹ kể từ nhậm chức.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk từ lâu đã công khai phàn nàn rằng Biden “có thành kiến” với Tesla, và Musk đã chỉ trích Biden vì không mời tham gia trong hội nghị về chủ đề xe điện.

Trong một bài phát biểu hôm thứ Ba thúc đẩy các công ty Hoa Kỳ mở rộng cơ sở hạ tầng xe điện của Hoa Kỳ, Joe Biden lần đầu tiên đề cập đến Tesla, trích dẫn Tesla là một ví dụ về một công ty đầu tư vào sản xuất của Hoa Kỳ.

“Kể từ năm 2021, các công ty đã công bố hơn 200 tỷ USD đầu tư vào sản xuất trong nước”, Biden nói. “Việc chế tạo xe điện mới từ các công ty mang tính biểu tượng như General Motors và Ford Motor Production, đến Tesla, nhà sản xuất xe điện lớn nhất ở nước ta, cho giới trẻ…”

(Nguồn ảnh chụp màn hình: CNBC)

Trước đó, Biden đã tránh nhắc đến Tesla. Nhà Trắng trước đó đã lưu ý rằng Musk đã phản đối việc Liên minh Công nhân Ô tô (UAW) hợp nhất tại nhà máy ở Fremont, California của Tesla, trái ngược với chính quyền Biden ủng hộ lao động.

Ngoài Tesla và những người khác, hôm thứ Ba, Biden thông báo rằng nhà sản xuất thiết bị sạc của Úc Tritium đang xây dựng một nhà máy mới ở Tennessee và ông ca ngợi kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip bán dẫn lớn của Intel ở Ohio. Ông cho biết việc tăng sản lượng chip nội địa của Mỹ sẽ giúp sản xuất của Mỹ và giảm lạm phát.

Ông nói: “Những chất bán dẫn, vi mạch này, cung cấp năng lượng cho hầu hết mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Điện thoại di động, ô tô, tủ lạnh, Internet, lưới điện. Nếu không có chất bán dẫn, những thứ này sẽ không hoạt động đầy đủ”.

Biden cho biết tăng sản lượng chip trong nước sẽ giúp tăng sản xuất ở Mỹ và giúp giảm lạm phát.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi