John Hussman: Chứng khoán Mỹ có thể giảm mạnh 70%

Chứng khoán châu Âu nhích cao hơn vào thứ Sáu 30/4
Thao túng chứng khoán, tâm lý đánh bạc và giám sát lơ là
Nhịp đập Thị trường 29/11: Cổ phiếu dược lên ngôi

John Hussman, người đã dự đoán chính xác sự sụp đổ của thị trường chứng khoán vào năm 2000 và 2008, mới đây chia sẻ rằng tình hình hiện tại có thể tồi tệ hơn những giai đoạn trước đó.

Hussman, chủ tịch Hussman Investment Trust, cáo buộc Fed đã hành động quá tùy tiện trong các quyết định chính sách tiền tệ, bơm thanh khoản vào nền kinh tế Mỹ và tạo ra bong bóng.

Hessman cho biết hiện nay, mức định giá cao đã làm giảm lợi nhuận của thị trường trong 10 năm tới. Ông cảnh báo: Việc quay trở lại mức xu hướng bình thường có nghĩa là chỉ số S&P 500 sẽ giảm 70%.

Dưới đây là những bình luận đáng chú ý từ báo cáo mới nhất của chuyên gia này:

1. Bước sang năm 2022, chúng ta đang ở trong bong bóng tài chính sâu nhất trong lịch sử nước Mỹ.

2. Sự khác biệt duy nhất giữa các chu kỳ thị trường gần đây và các chu kỳ khác trong lịch sử là trong mỗi chu kỳ luôn có một giới hạn rõ ràng cho việc đầu cơ.

3. Trong một thị trường được định giá quá cao, các nhà đầu tư không chỉ nên mong đợi lợi nhuận thấp mà còn cả rủi ro kỳ vọng cao hơn.

4. Tôi chưa bao giờ thấy các nhà đầu cơ tin rằng thời kỳ tốt đẹp sẽ không bao giờ kết thúc hoặc Fed có thể làm được điều đó. Tôi khá chắc đó chỉ là ảo tưởng, nhưng tôi không chắc nó sẽ kéo dài bao lâu.

5. Cho đến khi hậu quả thảm khốc của việc đầu cơ do Fed gây ra trở thành không thể tránh khỏi, thực tế là tất cả những gì chúng ta có thể làm là đối phó với nó.

6. Vấn đề thực sự với Fed là nó đã hoàn toàn từ bỏ bất kỳ hình thức nào của khung chính sách hệ thống để chuyển sang khung chính sách hoàn toàn tùy nghi.

7. Nói tóm lại, bằng cách tàn nhẫn tước đi lợi nhuận phi rủi ro của các nhà đầu tư, Fed đã tạo ra một bong bóng đầu cơ tất cả tài sản mà chúng tôi ước tính mang lại cho các nhà đầu tư một chút ngoài lợi nhuận phi rủi ro.”

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi