HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

JP Morgan: Bốn lý do chính cho thấy châu Âu tiếp tục hoạt động mạnh mẽ

Tin tài chính chứng khoán - Sau sự hưng phấn của năm 2021 trước mong đợi vào viễn cảnh về sự phục hồi trong tình hình Covid-19, liệu thị trường có còn

Chứng khoán châu Âu (7/10) phục hồi mạnh mẽ sau khi giá năng lượng giảm kỷ lục
Cổ phiếu châu Âu đạt mức cao nhất trong 5 tuần
Chứng khoán châu Âu (15/9): Lạm phát của Anh tăng vọt lên mức cao nhất trong 9 năm

Tin tài chính chứng khoán – Sau sự hưng phấn của năm 2021 trước mong đợi vào viễn cảnh về sự phục hồi trong tình hình Covid-19, liệu thị trường có còn dư địa để phục hồi?

Theo nhận định của Gabriela Santos, chiến lược thị trường toàn cầu tại JP Morgan: Chứng khoán châu Âu sẽ được hỗ trợ khi có sự cải thiện đáng kể về tốc độ phân phối vắc-xin, hỗ trợ tài chính sắp tới và mức chiết khấu định giá khá lớn so với Hoa Kỳ đối với một thị trường có khả năng tiếp cận cả sự phục hồi theo chu kỳ và hàng rào lạm phát”.

Mức tiêm chủng hàng ngày đã tăng lên ở châu Âu: Từ kẻ tụt hậu về vắc xin trở thành người dẫn đầu

Trong quý đầu tiên, phần lớn sự thất vọng ở châu Âu tập trung vào việc nước này bắt đầu chậm trong quá trình tiêm chủng. Vào tháng 4, điều này nhanh chóng thay đổi, với tốc độ tiêm chủng hàng ngày tăng gấp đôi khi các vấn đề quan liêu xung quanh việc mua sắm và phân phối đã được giải quyết. Trên thực tế, các quốc gia châu Âu hiện đang tiêm phòng cho một tỷ lệ dân số của họ mỗi ngày cao hơn so với Mỹ, cụ thể là 0,8% so với 0,6%.

Advertisement

Tiêu điểm tài chính

Trong quý đầu tiên, phần lớn sự hào hứng về Mỹ tập trung vào gói tài chính lớn bất ngờ được thông qua vào tháng 3. Sự chú ý hiện đang chuyển sang châu Âu, khi các quốc gia chuẩn bị nhận được khoản giải ngân đầu tiên từ Quỹ Phục hồi Tài khóa của EU đang thay đổi cuộc chơi vào khoảng giữa năm, điều này sẽ giúp các quốc gia xung quanh khu vực phục hồi thậm chí hơn nhiều vào khoảng thời gian này.

Một hàng rào cho lạm phát

Quý này, sự tập trung của các nhà đầu tư đã chuyển sang cuộc tranh luận về lạm phát. Các lĩnh vực chu kỳ có thể cung cấp hàng rào chống lại lạm phát gia tăng và châu Âu là khu vực cung cấp mức tăng theo chu kỳ lớn nhất cho đồng tiền, với 55% thị trường của nó được tạo thành từ các lĩnh vực có tính chu kỳ (so với 33% ở Mỹ).

Khởi đầu tốt hơn cho chu kỳ này

Bất chấp hoạt động tốt gần đây, định giá cổ phiếu châu Âu vẫn ở mức chiết khấu so với Mỹ sau hơn một thập kỷ hoạt động kém hiệu quả: -18% hiện tại so với -10% chiết khấu trung bình dựa trên tỷ lệ giá trên thu nhập kỳ hạn.

Theo FXStreet

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: