HomeTiền điện tử

JP Morgan Chase: Các quỹ tổ chức đang chảy từ vàng sang tiền ảo Bitcoin

Hôm thứ Hai (11/10) tại thị trường châu Á, giá Bitcoin duy trì xu hướng tăng và hiện đã vượt quá 56.000 đô la Mỹ. Các nhà phân tích của JPMorgan c

Số phận của Bitcoin phụ thuộc vào khả năng thông qua quỹ ETF của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hoa Kỳ tuần này
Bitcon vượt ngưỡng 6,000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018
Xu hướng của tiền điện tử đang tách khỏi thị trường chứng khoán
Advertisement

Hôm thứ Hai (11/10) tại thị trường châu Á, giá Bitcoin duy trì xu hướng tăng và hiện đã vượt quá 56.000 đô la Mỹ. Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết họ tin rằng sự gia tăng quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức đang thúc đẩy sự gia tăng của Bitcoin. Theo ngân hàng lớn, các quỹ đang chảy từ vàng sang tiền ảo Bitcoin.

Các yếu tố khiến giá tiền ảo Bitcoin tăng

Theo báo cáo từ Markets Insider, JPMorgan, một ngân hàng lớn của Hoa Kỳ, cho biết trong một báo cáo vào ngày 7 tháng 10 rằng một loạt các yếu tố có thể thúc đẩy giá Bitcoin, bao gồm cả sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức và Hoa Kỳ nới lỏng trong quy định đối với Bitcoin, nổi bật gần đây là Lightning Network.

JPMorgan Chase cho biết: “Mối lo ngại của các nhà đầu tư về lạm phát đã xuất hiện trở lại, điều này khiến họ quan tâm đến việc sử dụng Bitcoin để phòng ngừa lạm phát. Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với Bitcoin và có lẽ họ nghĩ rằng Bitcoin là một công cụ phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng”.

JPMorgan Chase nói thêm rằng xu hướng trước đây của các quỹ tổ chức chảy ra khỏi vàng và vào tiền ảo Bitcoin đã xuất hiện trở lại. Việc các nhà đầu tư lớn công nhận Bitcoin như một phương tiện bảo tồn giá trị tốt hơn vàng đã khuyến khích ngày càng nhiều quỹ đổ vào Bitcoin.

Tạp chí “Fortune Star” của Mỹ báo cáo rằng Bitcoin gần đây đã quay trở lại mức trên 50.000 USD và tăng 87% cho đến nay trong năm nay, trong khi giá vàng đã giảm 7,3%. Mặc dù Bitcoin đã biến động trong năm nay, nhưng nó dường như không khiến các nhà đầu tư bận tâm.

Theo các báo cáo, sàn giao dịch tiền điện tử hoặc tiền tệ Coinbase đã chỉ ra vào tháng 4 rằng khối lượng giao dịch trong quý đầu tiên của năm nay đạt 335 tỷ đô la Mỹ, trong đó 215 tỷ đô la Mỹ đến từ hơn 8.000 nhà đầu tư tổ chức.

Nhận xét gần đây của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư vào Bitcoin. Powell nói rằng Hoa Kỳ không có ý định cấm sử dụng Bitcoin trong nước, điều này cho thấy Hoa Kỳ sẽ không tuân theo cách tiếp cận của Trung Quốc.

JP Morgan Chase đã chỉ ra trong một báo cáo vào tháng 5 rằng các nhà đầu tư tổ chức đang chuyển từ Bitcoin sang vàng và vẫn duy trì quan điểm rằng Bitcoin có thể đạt 140.000 USD trong dài hạn.

Gần đây, một số nhà đầu tư nổi tiếng cũng đã bày tỏ sự công nhận đối với tiền mã hóa.

Dawn Fitzpatrick, người đứng đầu Công ty quản lý quỹ Soros, gần đây đã tiết lộ rằng các công ty ở quốc gia này nắm giữ một số bitcoin.

Kevin O’Leary, ngôi sao và nhà đầu tư của chương trình kinh doanh thực tế ABC “Shark Tank”, nói rằng lượng tiền điện tử nắm giữ của anh ấy đã vượt qua lượng vàng vào tuần trước.

COMMENTS