JP Morgan Chase: Chứng khoán Trung Quốc hiện quá nguy hiểm! Tốt hơn nên mua trái phiếu Trung Quốc

Theo báo cáo mới nhất từ ​​Kênh Kinh doanh và Tin tức Tiêu dùng Hoa Kỳ (CNBC) hôm thứ Sáu (3/9), một ngân hàng đầu tư lớn đang tránh cổ phiếu Trung Quốc và thay vào đó mua trái phiếu Trung Quốc.

Joyce Chang, người đứng đầu nghiên cứu toàn cầu tại J.P. Morgan, tin rằng sự giám sát ngày càng tăng của Trung Quốc sẽ gây áp lực giảm đối với các nhóm thị trường và ngành công nghiệp lớn.

Zhang Yuzhen cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Năm: “Chúng tôi thực sự khuyên các nhà đầu tư nên đứng ngoài lề trong thời điểm hiện tại.”

(Nguồn ảnh chụp màn hình: CNBC)

Zhang Yuzhen hy vọng rằng Trung Quốc sẽ tích cực nhắm mục tiêu đến làn sóng công ty này, làn sóng gần đây nhất có thể kéo dài trong vài tháng. Hoạt động điều tiết này là một phần của hoạt động thúc đẩy “thịnh vượng chung”, nhằm cải thiện phúc lợi xã hội và người tiêu dùng.

Zhang Yuzhen nói: “Đây là những từ thông dụng, và nhiều mục tiêu sẽ tiếp tục cho đến năm 2035. Chúng tôi có lý do để thận trọng.”

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm thứ Năm cho biết, Trung Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ sự phát triển đổi mới của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cải cách sâu rộng Ban Quản trị Thứ ba mới, thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Bắc Kinh và tạo vị thế chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi mới dịch vụ.

Zhang Yuzhen nói thêm: “Trung Quốc đã nói rất rõ ràng rằng họ vẫn muốn vốn chảy vào, nhưng họ hy vọng có được nó theo các điều kiện của họ và thông qua các sàn giao dịch của họ.”

Mặc dù Zhang Yuzhen gần đây đã giữ mức tiêu cực đối với chứng khoán Trung Quốc, bà vẫn lạc quan về sự phát triển lâu dài của Trung Quốc và tin rằng Trung Quốc đang bị các nhà đầu tư toàn cầu định giá thấp nghiêm trọng.

Bà tin rằng việc mua trái phiếu chính phủ Trung Quốc là một cách chiến lược để tham gia vào tăng trưởng kinh tế đồng thời hạn chế rủi ro giảm do các cuộc đàn áp quy định.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: CNBC)

Zhang Yuzhen cho biết: “Hiện tại, cách tốt nhất để đầu tư vào Trung Quốc thực sự là đầu tư vào thị trường trái phiếu. So với các quốc gia khác trên thế giới, lợi suất trái phiếu chính phủ Trung Quốc vẫn rất hấp dẫn.”

Theo FX168

SHARE