HomeTin tài chính

JP Morgan Chase: Không quá muộn để đầu tư vào cổ phiếu năng lượng!

JP Morgan Chase trong báo cáo mới nhất hôm thứ Năm (7/10) đã chỉ ra rằng lĩnh vực năng lượng của thị trường chứng khoán Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục t

Phân tích giá USD/JPY: Vẫn có khả năng phục hồi trước khi rơi vào xu hướng giảm
Kido Food (KDF) lên giao dịch trên UPCoM từ ngày 28/9, giá tham chiếu 60.000 đồng/cp
Bê tông Hòa Cầm (HCC) sẽ phát hành cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ 48%
Advertisement

Dầu liên tiếp vượt đỉnh, chờ đợi cổ phiếu năng lượng bứt phá

JP Morgan Chase trong báo cáo mới nhất hôm thứ Năm (7/10) đã chỉ ra rằng lĩnh vực năng lượng của thị trường chứng khoán Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng, đối với những người đã bỏ lỡ cơ hội đầu tư trước đó, hiện tại vẫn chưa quá muộn.

Lĩnh vực năng lượng đã tăng khoảng 50% cho đến nay trong năm nay, gần gấp ba lần mức tăng 17% của chỉ số S&P 500 so với cùng kỳ, nhưng JPMorgan Chase chỉ ra rằng về lâu dài, các cổ phiếu năng lượng vẫn còn dư địa để bắt kịp thị trường rộng lớn, bởi vì kể từ năm 2014, ngành năng lượng tụt hậu so với thị trường tới 183%.

JPMorgan Chase tin rằng cổ phiếu năng lượng sẽ tiếp tục tăng vì nguồn cung bị thắt chặt sẽ đẩy giá dầu, khí đốt tự nhiên và thậm chí là than đá lên. Giá các mặt hàng này có thể tiếp tục tăng với giá dầu có thể tăng lên 130 USD/thùng.

JPMorgan Chase nhận định rằng đối với các nhà đầu tư, rủi ro và lợi nhuận của ngành năng lượng là hấp dẫn.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng, trên thực tế, định giá cổ phiếu năng lượng quá thấp khiến ngành này hiện chỉ chiếm khoảng 3% trong chỉ số S&P 500, nhưng đã từng chiếm tới 20%. nền kinh tế cho các công ty năng lượng. Tác động, điều này đã để lại dư địa quan trọng cho tăng trưởng trong việc tăng định giá của ngành.

JPMorgan Chase cho biết: “Cũng như hàng hóa, chúng tôi kỳ vọng cổ phiếu năng lượng sẽ phục hồi nhanh hơn sau khi bong bóng vỡ so với các loại tài sản khác như bất động sản thương mại vào những năm 1990, internet vào những năm 2000 và tài chính/nhà ở trong những năm 2010”. 

Xiaomo nói rằng các cổ phiếu năng lượng nhỏ có tiềm năng tăng giá lớn nhất trong ngành vì chúng nhạy cảm hơn với giá dầu tăng, đang có sự phục hồi trong bảng cân đối kế toán, và là tiềm năng cho các công ty lớn hợp nhất mục tiêu.

Trong vài năm trở lại đây, cổ phiếu năng lượng có nhiều rủi ro khiến nhà đầu tư lo ngại như quy định, sự gia tăng đầu tư ESG, sự gia tăng của xe điện, nhưng đây thực sự là chất xúc tác cho việc mua lại cổ phiếu và chia cổ tức. JPMorgan Chase tuyên bố rằng những yếu tố này “giúp mang lại kỷ luật cho ngành năng lượng và thúc đẩy công ty giảm nợ, trả lại vốn cổ đông dư thừa, thay vì tăng thị phần và sản lượng.

COMMENTS