JPMorgan Chase, American Express và HSBC rót vốn triệu USD cho startup an ninh mạng

 SoftBank cùng các nhà đầu tư lên kế hoạch trị giá 25 tỷ USD cho FIFA
Thị trường chứng khoán châu Âu đang hồi phục
Đồng Kiwi đang tăng giá so với USD trong hai tháng qua

JPMorgan Chase, American Express và HSBC là 3 ngân hàng lớn trong số những nhà đầu tư đã chi tiền trong vòng gọi vốn 40 triệu USD của Menlo Security. Các nhà đầu tư còn lại bao gồm Ericsson Ventures, General Catalyst, Sutter Hill Ventures, Osage University Partners, và Engineering Capital.

Các ông trùm tài chính thế giới đang đầu tư hàng triệu USD vào một startup an ninh mạng nhằm cung cấp giải pháp làm tê liệt các cuộc tấn công đánh cắp thông tin cá nhân, dẫn dụ người dùng tải virus hoặc truy cập vào các trang web chứa phần mềm độc hại.

JPMorgan Chase, American Express và HSBC là 3 ngân hàng lớn trong số những nhà đầu tư đã chi tiền trong vòng gọi vốn 40 triệu USD của Menlo Security. Các nhà đầu tư còn lại bao gồm Ericsson Ventures, General Catalyst, Sutter Hill Ventures, Osage University Partners, và Engineering Capital.

Menlo Security là startup an ninh mạng được thành lập từ năm 2013 có trụ sở tại Menlo Park, bang California. Nó bảo vệ người tiêu dùng thông qua cách tiếp cận gọi là “cô lập web” – nơi mà công ty này mở ra tất cả email, tài liệu, file đính kèm và các trang web trong một môi trường ảo và sau đó phản chiếu lại một hình ảnh chứa nội dung đó cho người dùng cuối.

“Khi không để bất kỳ ai kết nối với nội dung bên ngoài, bạn sẽ luôn giữ được sự an toàn”, CEO kiêm đồng sáng lập Menlo – Amir Ben-Efraim cho biết. Trước đây, ông Ben-Efraim làm việc tại Check Point Software Technologies – một công ty an ninh mạng của Israeli và đồng sáng lập Altor Networks – công ty an ninh dữ liệu trung tâm đã được Juniper Networks mua lại với giá 95 triệu USD năm 2010.

“Nền tảng cô lập của Menlo cung cấp một trải nghiệm liền mảnh cho người dùng”, Harshul Sanghi – giám đốc American Express Ventures nhận định. “Công nghệ này không cho phép bất kỳ nội dung động nào chạm vào điểm cuối”.

“Tấn công đánh cắp thông tin đã trở thành một trong những mối đe dọa phổ biến nhất đối với các doanh nghiệp ở các ngành và địa phương khác nhau”, Rick Smith – người đứng đầu phòng đầu tư cá nhân tại JPMorgan Chase cho biết. Ông Smith cũng đánh giá cao việc Menlo sẽ giúp “giảm thiểu các cuộc tấn công ăn cắp thông tin cá nhân mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp”.

Hiện nay Menlo đã tăng gấp đôi số lượng nhân viên headcount lên khoảng 125 người. Ông Ben-Efraim chia sẻ dự định sẽ sử dụng khoản vốn 40 triệu USD vào việc mở rộng ra các thị trường quốc tế như châu Á và châu Âu. Tính đến nay công ty đã thu hút được 85 triệu USD sau các vòng gọi vốn.

“Chúng ta đã hết giờ để chơi trò mèo vờn chuột với các mã độc (malware) rồi”,ông Ben-Efraim nói.

 

Nguồn: Fortune

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi